Cách làm salad cá hồi tinh tế, thanh mát chỉ trong 10 phút

18-10-2016 00:00:00

Cách làm salad cá hồi đơn giản, nhanh gọn nhưng vẫn đủ sức chinh phục tín đồ ẩm thực nhờ hương vị tươi ngon, thanh mát và hình thức sang trọng.

Cá hồi là thực phẩm bổ dưỡng rất giàu axit omega 3 có lợi cho sức khỏe. Trong cá hồi chứa một lượng dưỡng chất dồi dào như protein, magie, phốt pho, vitamin nhóm B như B3, B6 và B12, vitamin D, tryptophan,  selen,… Ăn cá hồi không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể mà còn chống lão hóa, hạ huyết áp và choroestero xấu, tăng cơ bắp, giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh về mắt.

Cách làm salad cá hồi rất đơn giản, chỉ tốn tầm 10 phút

Từ cá hồi có thể chế biến thành vô số món ăn thơm ngon và đẹp mắt, đặc biệt là trong các nhà hàng phương Tây. Một trong những món ăn hấp dẫn nhất nhưng cách chế biến rất đơn giản, nhanh gọn từ cá hồi là salad. Salad cá hồi được yêu thích nhờ hương vị thanh mát, tươi ngon, cách làm không cầu kỳ nhưng vẫn mang đến một món ăn tinh tế và sang trọng. Cùng học cách làm món salad cá hồi hấp dẫn để khai vị hoặc áp dụng với thực đơn ăn kiêng ít tinh bột.

Nguyên liệu:

- Cá hồi 150 gram

- Cà chua bi 100 gram, đậu cove 100 gram, 200 gram xà lách, 100 gram khoai tây bi, hành tây 1 củ, hành tím 1 củ

- Trứng gà 1 – 2 quả

- 30 ml giấm đỏ, 1 thìa cà phê mù tạt, 50 ml nước cam, dầu ô liu, muối ăn, hạt tiêu,…

Cách làm:

- Để làm được món salad cá hồi tươi ngon, trước tiên là sơ chế nguyên liệu. Hành tây, hành tím bỏ gốc rễ và lột vỏ già, thái khoanh tròn mỏng. Có thể cho hành tây vào ngâm với giấm trắng pha loãng để bớt hăng và giúp hành thêm giòn ngon.

- Lấy một cái âu lớn, cho hành tím và hành tây vào trộn đều với chút bột tiêu, muối ăn và 1 thìa cà phê mù tạt. Tiếp tục cho thêm giấm đỏ, dầu ô liu và nước cam vào âu trộn thật đều.

- Cá hồi chọn phần thịt lưng không có xương rửa sạch, thấm khô rồi áp chảo ở lửa nhỏ với chút hạt tiêu, muối ăn và dầu ô liu để cá hồi  chín tới, giấm đều gia vị. Chờ cá nguội, lạng thành miếng mỏng. Nếu dùng cá hồi xông khói thì có thể bỏ qua bước này.

Thành phẩm đẹp mắt với cách làm salad cá hồi

- Đậu cove tước xơ, rửa sạch rồi luộc chín và cắt khúc vừa ăn. Cà chua bi rửa sạch, có thể ngâm nước muối nếu cần. Khoai tây bi rửa thật sạch, luộc nguyên vỏ cho đến khi chín rồi cắt đôi.

- Cho đậu cove cắt khúc, cà chua và khoai tây bi cùng cá hồi thái mỏng vào âu gia vị. Thêm trứng gà chần qua hoặc luộc chín, cắt múi cau vào trộn đều. Bày salad ra đĩa và trang trí thêm tùy thích. Món salad cá hồi tuy cách làm đơn giản nhưng vẫn vô cùng hấp dẫn nhờ thịt cá ngọt mềm, rau củ thanh mát cùng gia vị đậm đà.

 

Minh Thùy
Theo Đời Sống Plus //