Cách làm mỳ Ravioli húng quế thơm ngon theo phong cách Ý

16-10-2016 00:00:00

Cách làm mỳ Ravioli húng quế theo đúng phong cách Ý rất đơn giản, cho thành phẩm là món mỳ với hình dáng của bánh pasta bên trong có nhân thơm ngon.

Mỳ Ravioli là một trong những loại pasta lâu đời nổi tiếng bậc nhất trong nền ẩm thực Ý. Điểm đặc biệt nhất của Ravioli là không có dạng sợi, xoắn, nơ, sò hay sao như các loại mỳ khác mà có hình khối, hình tam giác, hình tròn hoặc viền răng cưa,… Hiểu một cách đơn giản, Ravioli là một dạng bánh có nhân với vỏ làm từ hỗn hợp sữa, trứng và bột mỳ cán mỏng, ăn kèm với nước sốt pasta như phomai, sốt kem hoặc sốt cà.

Cách làm mỳ Ravioli đúng phong cách Ý rất đơn giản

Nhân bánh Ravioli cũng rất phong phú, bao gồm tiêu đen, nhục đậu khấu, phô mai Ricotta, rau chân vịt, hải sản như tôm, cua, thịt bò xay, xúc xích Chorizo,… tùy khẩu vị từng vùng miền. Cách chế biến Ravioli thật sự đa dạng, đơn giản thì luộc chín rồi dùng kèm nước sốt và phomai bào vụn, rắc thêm chút húng quế. Cầu kỳ hơn có thể nướng hoặc tẩm bột chiến giòn đều rất thơm ngon. Cùng học cách làm Ravioli phiên bản nhân húng quế đơn giản nhất theo đúng phong cách Ý.

Nguyên liệu:

- Vỏ mỳ Ravioli: 3 chén bột mỳ, 4 quả trứng gà tươi để ở nhiệt độ phòng, 1/4 chén nước sạch, 1/4 chén sốt húng quế (sốt Pestro).

- Nhân mỳ Ravioli: 450 gram phomai Ricotta, 1/2 chén phomai Parmesan, 2 tép tỏi nghiền, 2 thìa canh húng quế (chọn lá tươi, rửa sạch rồi cắt nhỏ), 2 thìa canh mùi tây cũng cắt nhỏ, 1 thìa cà phê lá Oregano loại khô.

Cách làm:

- Trước tiên là làm vỏ Ravioli: Cho bột mỳ vào âu, ở giữa tạo thành một khoảng trống lõm rồi đập trứng gà vào. Đánh đều trứng gà với bột mỳ, sau đó cho thêm nước sạch và sốt Pestro vào, nhào thật kỹ. Cán bột thật mỏng (có thể dùng máy cán bột cho nhanh).

Thành phẩm thơm ngon với cách làm mỳ Ravioli sốt húng quế

- Làm nhân Ravioli: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị trong phần làm nhân bao gồm lá Oregano, mùi tây, húng quế tươi cắt nhỏ, tỏi nghiền, phomai Paremsan và Ricotta vào âu riêng, trộn thật đều.

- Dùng khuôn làm bánh quy cắt vỏ Ravioli thành từng miếng hình tròn, xúc một lượng nhân vừa đủ cho vào giữa miếng bột. Dùng một miếng bột khác úp lên, miết nhẹ các mép bột để bọc kín nhân. Thực hiện tương tự cho đến khi hết phần bột làm vỏ và nhân đã chuẩn bị.

- Đặt một nồi nước lên bếp, chờ nước sôi thì cho Ravioli vào luộc vài phút, khi nào Ravioli nổi lên là chín. Vớt Ravioli ra cho ráo, bày lên đĩa rồi rưới sốt húng quê và phomai lên là có thể thưởng thức ngay.

 

Minh Thùy
Theo Đời Sống Plus //