Cách làm nem chua rán giòn giòn, ngon ngon ăn là mê

16-10-2016 00:00:00

Cách làm nem chua rán giòn ngon, chua chua ngọt ngọt rất đơn giản. Thay vì mua nem làm sẵn về rán, bạn nên tự gói nem ở nhà để đảm bảo chất lượng hơn.

Nem chua rán là một trong những món ăn vặt phổ biến rất được lòng giới trẻ. Hầu như quán bán đồ ăn vặt nào cũng có món nem chua rán dù là mùa nóng hay mùa lạnh. Nem chua rán giòn sần sật, ăn chua chua ngọt ngọt chấm kèm với với tương ớt, tương cà, thêm chút dưa góp ngon vô cùng, ăn bao nhiêu cũng không ngán.

Tuy nhiên, nem chua rán mua sẵn thường không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm từ nguyên liệu nem cho đến dầu chiên đi chiên lại nhiều lần. Để món nem chua rán thơm ngon, sạch sẽ hơn, bà nội trợ có thể tự làm nem chua ở nhà với công thức đơn giản sau cho cả nhà thưởng thức.

Cách làm nem chua rán thơm ngon, giòn dai không khó

Nguyên liệu:

- 500 gram thịt lợn, nên chọn phần thịt nạc mông có cả mỡ, màu thịt hồn sáng, thịt sờ còn dẻo và ấm thì món nem mới thơm ngon, giòn dai

- 200 gram bì lợn

- 1 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh bột năng, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hạt tiêu

Cách làm:

- Thịt lợn mua về rửa sạch, thấm khô rồi thái thành miếng nhỏ. Bọc thịt vào màng bọc thịt phẩm rồi để trong ngăn đá 2 giờ đồng hồ.

- Trong thời gian chờ thịt đông cứng, tranh thủ sơ chế bì lợn. Bì lợn cạo lông rồi rửa sạch, luộc chín tới rồi vớt ra. Nhúng ngay bì lợn vào chậu nước đá lạnh để bì giòn và trắng, vớt ra để ráo nước. Bì phải ráo nước hoàn toàn thì nem chua mới không bị nhão, để được lâu. Chờ bì khô hẳn, thái thành miếng mỏng dài 2 cm.

- Chờ thịt lợn lạnh hẳn mang ra xay nhỏ, không xay quá lâu sao cho khi xay xong, thịt vẫn còn lạnh thì nem chua mới dai, thơm. Thịt xay xong lai jcho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng rồi đem ra xay chừng 60 giây. Sau đó, trộn đều thịt xay với 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa canh bột năng, 1 thìa canh đường kính và 1 thìa nước mắm ngon.

Thành phẩm hấp dẫn với cách làm nem chua rán tại nhà

- Cho bì lợn thái chỉ vào trộn cùng thịt. Dùng thìa quết thịt và bì thêm vài phút để hỗn hợp quyện lại với nhau thành khối dẻo. Gói hỗn hợp làm nem chua bằng màng bọc thực phẩm thành từng miếng thong dài cỡ 2 ngón tay. Nên gói thật chặt tay, lăn nem qua lại vài lần cho chắc thì nem mới dai giòn.

- Cho nem đã gói vào ngăn mát tủ lạnh, chờ nem cứng lại thì bỏ màng bọc thực phẩm ra. Lăn nem qua một lớp bột chiên xù (hoặc rán luôn tùy thích) rồi đem chiên trong chảo dầu nóng già cho đến khi nem chín vàng. Gắp nem ra đĩa có lót giấy thấm dầu, cắt miếng vừa ăn và thưởng thức kèm tương ớt, tương cà hoặc dưa góp.

 

Minh Thùy
Theo Đời Sống Plus //