Cách làm món cá hồi sốt cam lạ miệng ngon như ở nhà hàng
Cách làm món cá hồi sốt cam không quá phức tạp nhưng vô cùng bổ dưỡng với cá hồi mềm ngọt, vỏ ngoài chiên giòn rụm và nước sốt thơm phức.
Cá hồi là thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng rất được các bếp trưởng phương Tây ưa chuộng. Trong cá hồi có rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Ngoài lượng protein dồi dào, cá hồi còn rất giàu axit omega 3, giúp tăng cường hệ tim mạch và dưỡng da mềm mịn tự nhiên. Từ cá hồi có thể chế biến được vô số món ăn thơm ngon với cách làm đa dạng, từ đơn giản đến cầu kỳ.
Cách làm món cá hồi sốt cam có hương lạ miệng rất hấp dẫn
Một trong những món ngon từ cá hồi được nhiều gia đình yêu thích là cá hồi sốt cam. Món ăn lạ miệng này chinh phục tín đồ ẩm thực nhờ cá hồi mềm ngọt đậm đà hương vị, vỏ ngoài được chiên giòn rụm ăn kèm nước sốt cam thơm phức. Vị béo ngậy của cá hồi kết hợp với cái thanh mát, chua chua ngọt ngọt của cam tươi giúp món ăn hấp dẫn mà không ngấy, thích hợp với cả trẻ nhỏ và người lớn. Cùng tham khảo cách làm cá hồi sốt cam tươi đơn giản mà thơm ngon chẳng kém ăn ở nhà hàng hạng sang.
Nguyên liệu:
- 500 gram cá hồi
- 1/2 bát nước cốt cam tươi
- 1 quả trứng gà
- 50 gram bột chiên giòn
- 1 thìa canh bột năng
- 2 thìa cà phê rượu trắng
- Bánh mì, muối, hạt tiêu, đường, bột nêm,…
Cách làm:
- Bước đầu tiên trong cách chế biến món cá hồi sốt cam là sơ chế cá hồi. Cá hồi mua về lọc xương, rửa sạch rồi dùng dao sắc thái miếng vừa ăn. Nếu gia đình có trẻ nhỏ, nên thái cá thành lát thật nhỏ hoặc băm nhuyễn rồi viên thành chả cho bé dễ ăn.
- Trộn đều 2 thìa cà phê rượu trắng với 1 thìa cà phê bột nêm, ướp cá hồi với hỗn hợp gia vị vừa trộn tầm 15 phút cho ngấm. Trong lúc chờ cá hồi ngấm gia vị, tranh thủ thời gian chuẩn bị các nguyên liệu khác để chiên cùng cá.
Với cách làm món cá hồi này, có thể thay sốt cam bằng sốt chanh
- Lấy 3 chiếc bát riêng biệt, bát thứ nhất đựng trứng gà đánh tan, bát thứ hai là bánh mì bóp vụn và bát thứ ba đổ bột chiên vào. Gắp từng miếng cá đã ướp lăn qua bát bột chiên, rồi đến bát trứng gà và cuối cùng là bát đựng vụn bánh mì.
- Đặt chảo lên bếp với chút dầu ăn, chờ dầu ăn nóng già cho cá đã tẩm bột, trứng và vụn bánh mì vào chiên. Lật đều các mặt để cá hồi chín mềm, vỏ chiên giòn rụm vàng ươm đẹp mắt rồi gắp cá vào đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Đặt một chiếc xoong nhỏ lên bếp, cho nước cốt cam với 1/2 thìa cà phê đường kính vào khuấy đều. Sau đó, đổ từ từ hỗn hợp bột năng pha với 1/4 bát con nước sạch vào xoong, vừa đổ bột vào vừa khuấy đều.
- Chờ hỗn hợp nước sốt trong xoong sôi lại thì cho cá hồi chiên vào, bật to lửa cho đến khi sôi thì tắt bếp. Múc cá hồi và nước sốt ra đĩa, trang trí tùy thích và thưởng thức khi món ăn còn nóng.