Cách làm món bánh mì cuộn trứng siêu hấp dẫn
Vào ngày cuối tuần, để chuẩn bị bữa sáng cho gia đình với thực đơn là bánh mì cuộn trứng, bạn cần một số nguyên liệu sau:
Bạn thường xuyên thưởng thức món bánh mì cuộn trứng thơm ngon ở quán ăn và mơ ước một ngày nào đó mình có thể tự tay làm món ăn hấp dẫn này cho những người thân thưởng thức. Vậy làm bánh mì cuộn trứng có khó không? Với hướng dẫn cụ thể dưới đây, bạn sẽ thấy việc đó thật vô cùng dễ dàng.
Cách làm món bánh mì cuộn trứng siêu hấp dẫn
- bánh mì sandwich 3 lát
- trứng gà 2 quả
- phô mai 3 lát
- xúc xích 3 cây
Để bắt đầu làm bánh mì cuộn trứng, bạn cắt bỏ phần viền cứng của bánh mì rồi lấy cây cán bột để lăn cho bánh mỏng và mềm. Trứng gà đập ra rồi đánh tan cùng với một chút nước và một chút gia vị. Đun chảo cho nóng đủ thì tưới 1 lớp dầu mỏng lên đáy. Lúc này bạn bắt đầu trải một lớp trứng mỏng vào chảo và thật nhanh tay xếp bánh mì, xúc xích, pho mai lên trên.
Nhớ phải tắt bếp ngay sau đó để không quá lửa rồi khéo léo cuộn trứng lại bao lấy bánh mì, xúc xích, pho mai ở trong. Tiếp theo, bật bếp lại và lăn cuộn trứng - bánh mì khoảng 1 phút để cho trứng đủ chín.
Lấy sản phẩm ra khỏi chảo và để lên đĩa 5- 10 phút cho nguội rồi cắt ra từng khoanh. Bạn lặp lại quy trình trên 2 lần nữa để có được 3 chiếc bánh vô cùng hấp dẫn.
Như vậy, rất dễ dàng và nhanh chóng để bạn có thể làm bánh mì cuộn trứng thơm ngon. Chắc chắn những người thân trong gia đình bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ khi buổi sáng cuối tuần vừa thức giấc đã thấy mùi thơm béo ngậy của bánh mì, pho mai, trứng và xúc xích đưa vào mũi. Họ sẽ ngạc nhiên hơn khi bước vào phòng ăn bị hấp dẫn bởi những chiếc bánh mì cuộn trứng được rán vàng ươm nằm duyên dáng trên đĩa. Để tăng thêm hương vị cho món bánh này, bạn có thể thêm vào một chút tương cà hay sốt mayonaise rồi thưởng thức.
Chúc bạn thành công với mẹo hay làm món bánh mì cuộn trứng!
Bánh mì cuộn trứng có thể nói là món ăn sáng nhẹ nhàng nhưng vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng phù hợp với những gia đình bận rộn, không có nhiều thời gian cho bữa sáng.