Cách làm mì trộn Hàn Quốc ngon tuyệt cú mèo chiêu đãi cả nhà
Mì trộn Hàn Quốc thơm lừng, vị chua cay hòa quyện với cái dẻo bùi của sợi mỳ khiến ai cũng thích mê. Cùng học cách làm mì trộn Hàn Quốc để chiêu đãi cả nhà.
Mì trộn Hàn Quốc là món ăn thơm ngon nổi tiếng của đất nước củ sâm. Một tô mì đơn giản nhưng đủ để kích thích các giác quan của người ăn với mùi hương hấp dẫn, sợi mì bùi dẻo dai dai kết hợp với vị cay cay chua chua dễ ăn. Từ lâu, món mì trộn đã không chỉ trở thành biểu tượng của ẩm thực Hàn Quốc mà còn được thực khách các nước đặc biệt yêu thích. Để nấu được một tô mì trộn đúng chất Hàn Quốc không khó, nguyên liệu cũng rất sẵn và rẻ.
Mì trộn Hàn Quốc là món ăn được nhiều người yêu thích
Chuẩn bị:
- Mì sợi Hàn Quốc 250 gram, có thể chọn mì somen hoặc các loại sợi mì bất kỳ.
- Tương ớt Hàn Quốc hiệu Gochujiang 30 gram, có bán ở các cửa hàng đồ Hàn, siêu thị,…
- Trứng gà 1 quả.
- Cà chua 1 quả.
- Dưa chuột nửa quả.
- Hành tây 1/3 củ.
- Rau diếp 4 – 5 lá, tía tô 6 – 7 lá.
- Tỏi băm 15 gram, nước tương (xì dầu) 15 ml, dầu vừng 8ml, đường kính 15 gram, giấm ăn 10 ml, vừng rang.
Cách làm mì trộn Hàn Quốc:
- Hành tây, dưa chuột mua về rửa sạch, bỏ vỏ ngoài rồi thái chỉ hoặc cắt miếng nhỏ, mỏng vừa ăn. Tía tô, rau diếp rửa sạch, thái sợi nhỏ.
- Cho dầu mè, đường kính, giấm, nước tương, tương ớt Hàn Quốc và tỏi băm vào một bát tô to. Trộn thật đều cho đến khi đường tan hết, các loại gia vị hòa quyện đều với nhau.
Cách làm mì trộn Hàn Quốc rất đơn giản, nhanh chóng
- Đun nước sôi rồi cho mì vào luộc. Mì chín tới thì vớt ra ngay và để ráo.
- Cho mì, ra củ vào bát nước sốt rồi trộn thật đều tay với chút vừng. Cho mì ra bát hoặc đĩa, trang trí cùng vài lát cà chua và nửa quả trứng luộc lên trên cùng. Tùy khẩu vị của từng người, có thể thay đổi tỷ lệ nguyên liệu và gia vị, hoặc biến tấu cùng với thịt bò, thịt lợn luộc thái nhỏ, kim chi hay củ cải muối chua.
Yêu cầu thành phẩm:
- Nước sốt có mùi thơm đặc trưng, đủ vị chua cay mặn ngọt, mì và rau củ ngấm nước sốt, có màu đỏ cam hấp dẫn.
- Sợi mì trộn Hàn Quốc chín đều, mềm nhưng không nhũn nát, ăn thấy dẻo bùi và có độ dai nhất định. Sợi mì đậm đà, ngấm gia vị.