Cách làm lava cake trà xanh thơm ngon như ở nhà hàng

30-09-2016 00:00:00

Cách làm lava cacke trà xanh tuy không thật sự đơn giản nhưng vẫn có thể tự thực hiện ở nhà mà vẫn đảm bảo hương vị thành phẩm thơm ngon.

Lava cake là món bánh ngọt trứ danh thế giới, từng khiến bao tín đồ ẩm thực mê đắm và làm nhiều đầu thợ làm bánh lành nghề phải toát mồ hôi. Cái tên lava cake xuất phát từ việc khi cắt bánh ra, ở giữa sẽ chảy ra một lớp socola lỏng như dung nham núi lửa. Để có được món bánh tuyệt hảo và thú vị này, thợ làm bánh phải thực hiện chuẩn xác và thật tinh tế tất cả các khâu trong cách làm lava cake.

Cách làm lava cake cần chuẩn xác từng ly từng tí một

Chỉ cần sai lệch một chút trong thành phần và tỷ lệ nguyên liệu, thời gian làm bánh và nướng bánh là bánh sẽ hỏng. Một chiếc bánh đạt chuẩn phải có vỏ bánh xốp phồng, không quá cứng và không quá mềm, phần nhân còn ở dạng lỏng, hương vị thơm ngon. Cùng một món lava cake nhưng người ta có thể biến tấu với nhiều vị khác  nhau. Cùng tham khảo cách làm lava cake vị trà xanh thơm mát cho buổi tụ tập với bạn bè.

Nguyên liệu:

- Socola đen 80 gram

- Bơ tan chảy 40 gram

- Đường 40 gram

- Bột matcha trà xanh 8 gram

- Bột mì 25 gram

- Trứng gà tươi 2 quả và 1 lòng đỏ trứng riêng, trứng gà để ở nhiệt độ thường

- Vanilla 5 ml

Cách làm:

- Trước tiên, bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C để làm nóng. Trong lúc chờ lò nướng đủ độ nóng, dùng dao sắc cắt vụn nhỏ socola rồi cho vào nồi. Đặt nồi lên đựng socola lên bếp, đun cách thủy với bơ để có hỗn hợp socola – bơ chảy.

- Đập trứng ra bát, đánh đều với một nửa lượng socola – bơ đun chảy và bột mì.

- Dùng phần socola đun chảy còn lại trộn đều với bột matcha trà xanh cho đến khi được hỗn hợp mịn sánh. Nếu muốn bánh lên màu đẹp, có thể thay cách làm lava cake với socola đen bằng socola trắng.

Với cách làm lava cake này, bạn sẽ có thành quả vô cùng ngon miệng

- Lấy một cái bát to, cho vanilla, đường và lòng trắng trứng gà vào đánh bông cứng. Trộn hỗn hợp đã đánh bông với phần socola trộn bột mì ở bước 2. Lưu ý trộn thật nhanh, dứt khoát và nhẹ nhàng để giữ nguyên độ phồng của lòng trắng trứng.

- Cho 2 phần bột vừa chuẩn bị vào 2 túi bắt kem riêng, lót giấy nến vào khuôn hình trụ và bơm từ từ bột vào khuôn. Nên bơm socola xuống đáy khuôn trước. Sau đó, bơm hỗn hợp matcha ở giữa và phủ một lớp socola lên trên bề mặt bánh.

- Cho khuôn chứa hỗn hợp bột bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút rồi mới đem nướng khoảng 8 – 9 phút. Sau khi bánh chín đợi khoảng 10 phút rồi mới ăn.

 

Minh Thùy
Theo Đời Sống Plus //