Cách làm kem xoài túi
Cách làm kem xoài túi. Cùng thử làm món kem xoài bằng túi siêu ngon với công thức cực kì đơn giản.
Cách làm kem xoài túi. Ảnh Ngôi Sao.net
Những ngày hè nóng nực còn gì tuyệt vời hơi một cây kem hoa quả mát lạnh đúng không nào! Kem xoài là món ăn vô cùng dễ làm đồng thời món ăn này làm mê đắm bất cứ ai đã từng thưởng thức, bên cạnh món sinh tố ngọt lịm, xoài còn có thể chế biến thành món kem tươi hoa quả ngon tuyệt nữa đấy!
Nguyên liệu
400gr thịt xoài (xoài chín gọt vỏ lọc lấy phần thịt)
200ml whipping cream (không có thay bằng 200ml nước cốt dừa)
1/2 lon sữa đặc ông thọ
1 hộp sữa chua không đường
1/2 quả chanh thường (hoặc nước cốt của một quả chanh dây)
Cách làm
Xoài chia làm đôi,một nửa đem xay nhuyễn,một nửa xắt hạt lựu
Cối xay trước khi xay bạn rửa sạch, lau khô rồi cho các nguyên liệu gồm xoài, sữa tươi, sữa đặc có đường, đường trắng và một chút nước lọc vào máy để quá trình xay được dễ dàng hơn.
Một nửa xoài đã xay nhuyễn đem lọc qua rây để được mịn hơn sau đó đổ 200ml whipping cream hoặc nước cốt dừa+1/2 lon sữa đặc+1 hộp sữa chua không đường+1/2 quả chanh vắt lấy nước cốt trộn đều hoặc cho vào máy xay qua ở tốc độ thấp nhất để các nguyên liệu hoà quyện vào nhau.
Sau đó đổ một nửa xoài đã xắt hạt lựu vào trộn đều rồi đổ kem xoài ra các túi nhỏ,để ngăn đá đến khi đông cứng là được.
Vì whipping cream rất khó đánh bông nên bạn phải liên tục khuấy đều và mạnh tay nếu dùng bằng vợt đánh trứng trong khoảng 15-20 phút. Nếu dùng máy thì thời gian sẽ nhanh hơn nhưng bạn lưu ý bật tốc độ nhỏ để kem xốp mịn và không bị văng ra ngoài nhé!
Chúc các bạn ngon miệng với sản phẩm tự làm của mình nhé.