Cách làm kem xếp lớp thơm ngon, lạ miệng theo phong cách Nhật
Cách làm kem xếp lớp mát lạnh của Nhật Bản không quá phức tạp, cho thành phẩm mang vẻ đẹp đầy nghệ thuật, hương vị thơm ngon lạ miệng.
Kem xếp lớp là món điểm tâm ngọt ngào đến từ xứ sở hoa anh đào Nhật Bản. Dựa trên cách kết hợp đá bào, sorber và các loại kem tươi khác nhau, kem xếp lớp được chế tạo theo một công thức cực kỳ tinh tế. So với các loại kem thông thường, kem xếp lớp Nhật Bản được đặc biệt ưa chuộng nhờ vẻ ngoài đẹp mắt đầy chất nghệ thuật mang phong cách Origami, hương vị thơm ngon đa dạng.
Cách làm kem xếp lớp không khó nhưng phải cực kỳ chính xác
Để các lớp kem không bị tan chảy nhưng vẫn mềm mại, béo ngậy ngọt lịm mà không ngấy, tỷ lệ giữa các nguyên liệu phải chính xác tuyệt đối. Thời gian làm lạnh, làm đông cũng phải thật chuẩn và tuân theo đúng thứ tự từng bước. Với cách chế biến tinh tế, cầu kỳ, kem xếp lớp chinh phục tín đồ ẩm thực khắp thế giới nhờ hương bơ sữa nồng nàn, kem tươi mát lạnh ngọt lịm, trái cây tươi mát chua chua ngon ngon. Cùng học cách làm kem xếp lớp của Nhật Bản ngay tại nhà với hướng dẫn đơn giản dưới đây.
Nguyên liệu:
- 200g dâu tây (hoặc trái cây tươi tùy thích), 2 quả trứng gà tươi để ở nhiệt độ phòng, 400ml sữa đặc, 500ml kem tươi, 100g đường kính.
Cách làm:
- Trước tiên, đập trứng gà ra bát rồi tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Cho một phần trứng gà vào âu, đánh đều bằng phới lồng.
- Đặt nồi lên bếp, rót sữa tươi và đường kính vào đun sôi. Tắt bếp, để nguội rồi đổ sữa vào bát trứng vừa đánh, trộn đều. Từ từ cho kem tươi vào hỗn hợp trên, đánh đều.
Thành phẩm đẹp mắt, thơm ngon với cách làm kem xếp lớp
- Bỏ cuống và rửa sạch dâu tây, để ráo, thái nhỏ rồi đem xay thật nhuyễn rồi cho vào hỗn hợp kem tươi, sữa và trứng gà, trộn đều.
- Múc từng phần kem vào máy kem chuyên biệt trong khoảng 8 tiếng để làm đông, sau đó mới mang ra tủ đông thông thường. Đây là bước bắt buộc để làm nên kem xếp lớp tiêu chuẩn, vì nếu chỉ dùng tủ đông thông thường, cách lớp kem sẽ không thể tách lớp và bị hỏng.
- Sau đó, cho các phần kem đã làm đông vào máy làm kem xếp lớp để bào thành từng dải kem lượn sóng đẹp mắt. Bày kem ra đĩa, trang trí với trái cây, socola, bánh ngọt, siro hay bất kỳ món điểm tâm nào bạn thích.