Cách làm cơm hộp Hàn Quốc hình mặt người ngộ nghĩnh

12-10-2016 00:00:00

Cách làm cơm hộp Hàn Quốc ghi điểm nhờ dễ thực hiện, cơm và thức ăn thơm ngon được xếp đặt, cắt tỉa thành hình thù ngộ nghĩnh và đáng yêu.

Nếu là fan của những bộ phim Hàn Quốc, chẳng hẳn bạn đã không dưới một lần chứng kiến cảnh nhân vật mang hoặc làm cơm hộp cho ai đó. Những hộp cơm nhỏ gọn, tiện lợi và đầy đủ chất dinh dưỡng phù hợp với mọi bữa ăn trong ngày hoặc đem theo trong chuyến dã ngoại, cắm trại. Cơm hộp Hàn Quốc ghi điểm nhờ cách chế biến đơn giản với những món ăn quen thuộc, nhưng được xếp đặt thành hình thù đáng yêu như hoa lá, con thú hoặc mặt người. Cùng học cách làm cơm hộp thơm ngon hình mặt người ngộ nghĩnh dành riêng cho đôi tình nhân.

Cách làm cơm hộp Hàn Quốc vừa đơn giản lại thơm ngon

Nguyên liệu:

- Cơm nóng 2 bát, nhớ chọn loại gạo dẻo để nấu

- Xúc xích 10 cây

- Kim chi 10 gram

- Cá ngừ đóng hộp 10 gram

- Thịt nguội 5 miếng

- Trứng gà (hoặc trứng vịt) 4 quả

- Cà chua 1 quả, cà rốt 1 củ, ớt chuông vàng 1 quả, rau trang trí như tía tô, kinh giới, xà lách

- Gia vị gồm tương cà, tương ớt, muối, bột tiêu 2 gram, ớt bột 5 gram, dầu ăn

- Hộp nhựa để đựng cơm, que tre, rong biển

Lưu ý: Trên đây là lượng nguyên liệu để làm cơm hộp tình nhân cho 2 người, bạn có thể tăng giảm để làm cơm hộp gia đình. Nếu có nguyên liệu nào không thích ăn, có thể bỏ hoặc thay bằng thực phẩm khác tùy thích.

Cách làm:

- Trước tiên bạn cần sơ chế các nguyên liệu: Lấy 9 cây xúc xích, cắt mỗi làm 3 phần bằng nhau. Cây xúc xích còn lại xắt hạt lựu hoặc ô vuông nhỏ. Cá ngừ, kim chi cải thảo thái ô vuông nhỏ.

- Ớt chuông bỏ cuống và lõi hạt, rửa sạch, cắt ô vuông. Cà chua bỏ hạt, rửa sạch cắt ô vuông. Nếu không thích ăn ớt và cà chua sống, có thể chần qua với nước sôi. Các loại rau trang trí nhặt và rửa sạch.

- Cà rốt chọn củ tươi ngon, gọt vỏ, rửa sạch. Lấy một đoạn cà rốt ra, cắt hình lưỡi liềm thật mỏng để làm mỏ gà con. Phần còn lại cắt tỉa thành hình bông hoa, chia đôi để làm mào gà.

- Thịt nguội thái lát, cuộn gọn lại. Trứng gà đập vào bát, đánh tan cùng chút muối ăn. Đặt chảo lên bếp với chút dầu ăn, khi dầu ăn nóng già đổ trứng và tráng. Chờ khi mặt dưới miếng trứng vàng ruộm, mặt trên se lại gần chín thì nhanh tay cuộn chặt miếng trứng vào thành hình trụ, tắt bêp.

- Gắp trứng ra cho nguội bớt, thái khoanh vừa ăn. Tận dụng luôn chảo vừa tráng trứng cho xúc xích vào chiên nóng rồi tắt bếp.

Có thể biến tấu cách làm cơm hộp Hàn Quốc thành nhiều hình thù khác nhau

- Xiên cà chua, ớt chuông vàng và xúc xích cắt khúc lại với nhau bằng que tre. Nhớ sắp xếp các nguyên liệu đan xen nhau để có màu sắc bắt mắt. Sử dụng chiếc chảo vừa nãy để xào chín xúc xích xắt vụn, cà ngừ và kim chi với tương cà, ớt bột, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

- Chia cơm nóng đã chuẩn bị làm hai phần đều nhau, để cơm trên màng bọc thực phẩm hoặc một lớp nilon sạch, dàn mỏng cơm ra. Đặt hỗn hợp kim chi, xúc xích, cá ngừ vừa xào chín vào giữa, nắm cơm lại cho thật chặt. Thực hiện tương tự với phần cơm còn lại, bỏ nilon ra để tạo thành hai nắm cơm tròn.

- Lấy hộp cơm ra, trải một vài lá xà lách xuống đáy. Đặt 2 phần cơm tròn vào giữa hộp làm mặt người, cắt rong biển thành miệng cười (hoặc 1 miệng cười 1 miệng mếu tùy thích), mắt, tóc rồi dính lên cơm. Chấm tương ớt hoặc tương cà lên cơm để giả má hồng.

- Cắt rong biển làm mắt gà. Xếp trứng cuộn, cà rốt và rong biển thành hình gà con xung quanh nắm cơm hình mặt người. Cho thêm các xiên xúc xích vào bên cạnh gà con, xếp thịt nguội gọn vào một góc rồi trang trí thêm bằng tương cà, tương ớt hoặc súp lơ xanh luộc chín.

 

Minh Thùy
Theo Đời Sống Plus //