Cách làm chanh đá bào đập tan cái nắng mùa hè

30-09-2016 00:00:00

Nguyên liệu làm chanh đá bào gồm có chanh vàng, nước lọc, đường, bạc hà. Ngoài ra cần các dụng cụ là hộp đựng, máy xay, dĩa và dao.

Không có gì tuyệt vời hơn trong một ngày trời oi bức là thưởng thức một cốc chanh đá bào mát lạnh. Cách làm chanh đá bào nghe thì khó nhưng thực sự rất dễ.

Cách làm chanh đá bào đầu tiên, bạn cần rửa sạch chanh và bạc hà để ráo nước.

Chanh bạn cắt đôi, khoét lấy phần ruột rồi cho vào máy xay sinh tố xây với bạc hà.

Xay nhuyễn rồi ngâm hỗn hợp trong máy xay 15 phút cho lá bạc hà thơm hơn.

Sau đó, lấy hỗn hợp ra dể rây mịn bỏ bã. Phần nước chanh vừa lọc bạn thêm đường tùy thích.

Lưu ý cho từng chút đường một để tiện nêm nếm vị ngọt vừa phải, nhớ khuấy đường tan hết nhé.

Cách làm chanh đá bào bước tiếp theo lấy hộp đựng đã chuẩn bị sẵn để đổ nước chanh đã lọc vào, cho lên ngăn đá tủ lạnh 1 giờ rồi lấy ra để đầm cho nát hết đá.

Dầm xong lại cho vào ngăn đá thêm 3 giờ đồng hồ nữa cho hỗn hợp đông đặc. Trong 3 giờ đó, cứ 1 giờ lại lấy ra dùng dĩa xới lên 1 lần.

Sau 3 tiếng, lấy hỗn hợp ra múc đều vào cốc, trang trí thêm lát chanh tươi là bạn có thể thưởng thức ngay rồi.

Tuy chanh đá bào rất ngon với cách làm chanh đá bào đơn giản nhưng bạn cần uống có điều độ để tránh làm tổn thương họng. Uống nhiều đá dễ làm cổ họng tổn thương, sinh ra viêm họng hoặc những cơn ho rất mệt mỏi.

Thái Hà
Theo Đời Sống Plus //