Cách làm bánh su kem ngọt ngậy cho buổi trà chiều với bạn bè
Cách làm bánh ngọt rất đa dạng, trong đó cách làm bánh su kem vừa đơn giản, nhanh chóng vừa cho thành phẩm là món điểm tâm thơm ngọt dễ ăn.
Trong thế giới ẩm thực, bánh ngọt chiếm một vị trí quan trọng với vô số kiểu dáng, hương vị. Từ những chiếc bánh gato đơn giản, dễ làm đến bánh chocolate lava, maracon phức tạp mà tinh tế. Trong số đó, bánh su kem được ưa chuộng hơn cả nhờ nguyên liệu rẻ tiền, hương bơ sữa thơm lừng với nhân kem béo ngậy. Đặc biệt, cách làm bánh ngọt su kem không hề khó nên chị em nào cũng có thể tự thực hiện để chiêu đãi gia đình, bạn bè.
Cách làm bánh ngọt rất đa dạng, từ đơn giản đến cầu kỳ, phức tạp
Nguyên liệu làm bánh su kem:
- Vỏ bánh: Sữa tươi 125 ml, nước lọc 200 ml, bột mỳ 150 gram, đường kính (đường nâu) 1 thìa cà phê, bơ lạt 100 gram, trứng gà tươi 5 quả, muối ăn.
- Nhân kem: Sữa tươi 300 ml, bột mỳ 50 gram, đường 50 gram, trứng gà 3 quả, muối ăn.
Cách làm bánh su kem:
Vỏ bánh:
- Cho bột mỳ rây thật mịn cùng chút xíu muối ăn vào bát to.
- Đặt nồi lên bếp, cho sữa tươi vào đun nóng với muối ăn, đường và nước lọc. Khi muối, đường tan cho thêm bơ lạt và khuấy nhẹ tay.
- Chờ bơ tan ra, phần đường sữa bắt đầu sôi thì đổ bột mỳ vào nồi. Khuấy nhẹ tay và đều đặn theo một chiều sao cho hỗn hợp sánh mịn, không vón cục, không cháy đáy.
Bánh su kem rất được ưa chuộng vì dễ ăn, dễ làm
- Sau khi tắt bếp, đập từng quả trứng vào nồi và đánh tan. Cho hỗn hợp vào túi bắt kem, đầu đui tùy chọn.
- Đặt giấy nến vào trong kay nướng, bơm hỗn hợp vỏ bánh lên với khoảng cách hợp lý để bánh không đè chồng lên nhau khi chín.
- Nướng bánh trong khoảng 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Khi bánh nở phồng, vàng đều là bánh chín, lấy ra để nguội.
Nhân kem:
- Đổ toàn bộ lượng nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi, bật bếp. Vừa chú ý lửa vừa khuấy đều để hỗn hợp mịn, không vón. Khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.
Cách làm bánh ngọt su kem có nhiều kiểu biến tấu phù hợp với khẩu vị từng người
- Đổ hỗn hợp chín ra tô, chờ nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nhớ dùng màng bọc để tránh hơi nước. Sau khi phần nhân nguội, sờ thấy mát tay thì cho vào túi bắt kem.
- Dùng mũi dao nhọn chọc một lỗ nhỏ dưới đáy vỏ bánh rồi bơm nhân kem vào. Ngoài ra, cách làm bánh ngọt su kem rất đa dạng, bạn có thể thử cách múc kem vào giữa 2 nửa bánh hoặc trang trí thêm với đường. Một mẻ bánh su kem có thể ăn được trong 2 – 3 hôm nếu bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.