Cách làm bánh không cần lò nướng với cacao
Với cách làm bánh không cần lò nướng dưới đây, bạn sẽ có một món bánh cuộn chocolate để chiêu đãi cả gia đình thơm ngon không kém ngoài hàng.
Để thực hiện cách làm bánh không cần lò nướng, muốn có một chiếc bánh cuộn hương chocolate thơm ngon, bạn cần chuẩn bị nhiều nguyên liệu và đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ của mình hơn. Tuy nhiên với cách làm bánh không cần lò nướng này, bạn sẽ có thể dễ dàng làm được chỉ cần qua vài bước đơn giản.
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm món bánh cuộn chocolate đó là: bột mì, cacao, bột nở, bơ mềm, muối, trứng, sữa không đường, đường, chanh, dụng cụ để trộn bột, dụng cụ để rây bột, chảo chống dính. Giờ thì cùng bắt tay vào làm món bánh chocolate cuộn không cần đến lò nướng bánh thôi nào!
Cách làm bánh không cần lò nướng không khó như bạn tưởng
Bước 1: cho lòng đỏ trứng, muối, sữa và bơ vào một chiếc bát để đánh.
Cho 2 lòng đỏ trứng, muối, sữa tươi và bơ vào bát to, bạn có thể dùng máy đánh trứng hoặc dùng phới bột để trộn và hòa đều các nguyên liệu trên. dùng phới trộn đều các nguyên liệu.
Bước 2: Sử dụng dụng cụ để rây bột để rây bột ca cao, bột mì và bột nở cho vào hỗn hợp trứng đã đánh đều lúc đầu
Bước 3: Sử dụng máy đánh trứng để tiếp tục đánh đều tất cả nguyên liệu đã cho vào bát.
Bước 4: Cho phần lòng đỏ trứng gà vào một chiếc bát, đổ thêm đường và vắt lấy nước cốt chanh bỏ hạt cho vào bát.
Bước 5: Dùng máy đánh trứng để đánh cho hỗn hợp trên trở nên bông và mịn.
Bước 6: Đổ phần lòng trắng trứng đã được đánh bông lên ở bước 5 và cho vào bánh đựng lòng đỏ trứng. Sau đó trộn nhẹ nhàng, không làm bột tung tóe ra ngoài.
Cách làm bánh không cần lò nướng với bột cacao vừa ngon vừa bổ dưỡng
Bước 7: Rửa sạch chiếc chảo chống dính, cho lên bếp để, đổ một lớp dầu mỏng rồi xúc một muỗng bột cho vào chảo và nhanh chóng lật mặt để lớp bột không bị cháy. Dùng muôi dàn đều lớp bột ở trên lòng chảo.
Làm tương tự cho đến khi hết phần bột đã trộn đó. Đặt chỗ bánh đã rán ở một cái thớt to. Đặt một chiếc đũa lên bánh và cuộn tròn cho đến khi tới mép của lớp bánh thì xếp tiếp một lớp bánh khác bên canh.
Độ lớn của bánh phụ thuộc vào số lớp bánh. Khi bánh nguội, dùng một con dao sắc và cắt thành từng khúc nhỏ để thưởng thức.
Với cách làm bánh không cần lò nướng như trên, yêu cầu đạt chuẩn với món bánh đó là có mùi thơm của cacao, bánh xốp, mềm. Loại bánh này có thể sử dụng làm bữa ăn sáng cho cả gia đình, uống kèm với một chút sữa tươi thì không còn gì ngon bằng nữa rồi. Chúc bạn thành công và ngon miệng!