Cách làm bánh bông lan xoài xốp phồng, thơm lừng nhâm nhi cuối tuần
Bánh bông lan xoài thơm phức, chua chua ngọt ngọt vị xoài chín ăn hoài không ngán. Cùng tham khảo cách làm bánh bông lan xoài vừa nhanh vừa chuẩn tại nhà.
Thời gian gần đây, chị em phụ nữ rộ lên cơn sốt tự làm bánh ngọt ở nhà với những dụng cụ, nguyên liệu dễ tìm. Bánh làm ở nhà vừa thơm ngon lại hợp vệ sinh, giá thành không quá đắt đỏ. Dưới đây là cách làm bánh bông lan xoài thơm phức, chua chua ngọt ngọt ăn hoài không ngán.
Bánh bông lan xoài là món điểm tâm rất được yêu thích
Nguyên liệu làm bánh bông lan xoài:
- 4 quả trứng gà (lưu ý sử dụng trứng gà tươi hoặc trứng gà để ở nhiệt độ phòng, không cho vào tủ lạnh)
- 300 gam bột mỳ rây mịn
- 10 gam bột nở
- 225 gam bơ mềm
- 300 gam đường kính
- 240 ml sữa tươi không đường
- 100 gam xoài chín cắt nhỏ
- 1 thìa cà phê muối ăn, vanilla,…
Cách làm bánh bông lan xoài:
- Cho bơ mềm, đường kính vào bát to rồi đánh bông. Đập trứng vào bát đựng đường, bơ rồi đánh đều để được hỗn hợp sánh mịn. Nên sử dụng máy đánh trứng để hỗn hợp bông đều.
- Cho bột mỳ đã rây thật mịn vào bát, trộn đều với bột nở và muối ăn.
- Đổ sữa tươi không đường, vanilla vào bát đựng bột mì, bơ trứng nói trên. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn, không bị vón cục. Cho xoài chín cắt thật nhỏ vào, tiếp tục trộn rồi để bột nghỉ.
Có thể biến tấu bánh bông lan xoài với nhân kem, bánh cuộn,…
- Sau 2 – 3 tiếng, đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh đã phết bơ và nướng trong lò khoảng từ 25 – 45 phút tùy công suất lò nướng. Lưu ý khi nướng phải kiểm tra tình trạng của bánh thường xuyên, tránh bánh bị sống, không nở đều hoặc bị cháy đáy.
- Sau khi bánh chín, nên để bánh trong lò khoảng 5 phút rồi mới lấy ra thưởng thức cùng cà phê, trà hoặc đồ uống yêu thích. Bánh bông lan xoài đạt yêu cầu phải phồng xốp, mềm mịn và thơm vị xoài, mặt bánh không bị rỗ.