Cách chế biến món chả cá Lã Vọng chuẩn hương vị Hà thành
Chả cá Lã Vọng là đặc sản Hà Nội được nhiều người yêu thích bởi vị ngon đặc biệt. Cách chế biến món chả cá Lã Vọng không khó, các bà nội trợ có thể làm để chiêu đãi cả nhà cuối tuần.
Cách chế biến món chả cá Lã Vọng cần chuẩn bị nguyên liệu là cá lăng hoặc cá tầm, thì là, hành củ, mè, mắm tôm, đường, bột nghệ, riềng.
Bước đầu tiên bạn cần sơ chế cá sạch sẽ, lấy khăn thấm khô nước rồi cắt miếng chữ nhật vừa phải, lọc riêng mỡ cá. Mẻ thì các bạn lọc lấy phần nước trong, mịn.
Cách chế biến món chả cá Lã Vọng bước thứ hai các bạn tẩm ướp số cá đã thái với riềng và gia vị rồi ngâm khoảng 1 tiếng cho ngấm.
Tiếp theo các bạn chẻ hành củ thành lát mỏng, hoặc cắt khúc vừa ăn cũng được. Thì là các bạn cũng cắt khúc vừa ăn, không nên thái nhỏ rất khó ăn.
Còn cá khi đã ngấm gia vị thì bạn nướng trên than củi, nhớ chú ý quét dầu cho cá để không bị khô nhé. Bạn cũng nên kiểm soát độ cháy to hay nhỏ của than củi sao cho cá chín hoàn toàn mà bề ngoài vàng vừa phải.
Bước thứ sáu trong cách chế biến món chả cá Lã Vọng các bạn lấy mỡ cá bỏ ra ban đầu rán cho ra hết mỡ nước thì đổ cá đã nướng vào chảo mỡ này.
Đảo cá nhanh tay rồi cho thì là, hành vào đảo đều cùng, tắt bếp rắc thêm ít lạc là có thể dùng nóng ngay với bún. Bạn nên pha thêm mắm tôm để chấm bún và cá cho ngon, đây cũng là cách ăn được người Hà Nội yêu thích.