Bí quyết làm món tôm xào tỏi chỉ 10 phút ai cũng khen ngon
Tôm xào tỏi – món ăn vô cùng đơn giản nhưng ít ai biết cách xào ngon để món ăn dậy mùi thơm đặc biệt. Dưới đây là cách làm tôm xào tỏi chỉ 10 phút nhưng chắc chắn ai cũng tấm tắc khen ngon.
Cách làm tôm xào tỏi này cần chuẩn bị các nguyên liệu: tôm sú, tỏi, bơ, chanh, rau mùi và gia vị các loại.
Đầu tiên các bạn cần sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị. Tôm sú bóc vỏ, tước chỉ trên lưng rồi rửa sạch để ráo. Khi tôm ráo, các bạn trộn đều gia vị các loại với tôm để ướp 15 phút. Tỏi thì bóc vỏ, băm nhỏ còn rau mùi nhặt sạch, rửa để ráo rồi thái nhỏ.
Sau đó các bạn làm nóng chảo, cho chút dầu ăn đến khi dầu ăn nóng thì cho tôm sú đã ướp vào đảo qua 3 phút. Để tôm chín sơ thì cho tỏi băm nhỏ vào chảo đảo khoảng 1 phút thì cho chút bơ vào. Đảo đều bơ, tỏi và tôm trong mức lửa nhỏ đến khi tôm chín thì cho ra bát để trộn với rau mùi và nước chanh cho thơm hơn.
Cách làm tôm xào tỏi thơm ngon cần bơ và rau mùi
Món ăn này ngon nhất khi thưởng thức nóng cùng cơm. Cách làm tôm xào tỏi cực đơn giản, chỉ tốn 10 phút nhưng món ăn này sẽ là ngôi sao trong bữa ăn của gia đình bạn.
Không những vậy, tôm xào tỏi còn là món ăn bổ dưỡng khi cả tôm và tỏi đều là thực phẩm bổ dưỡng. Tôm chứa nhiều vitamin B12, sắt và protein.
Vitamin B12 trong tôm giúp cơ bắp của bạn rắn chắc, mắt sáng và cơ thể luôn khỏe mạnh. Chất sắt trong tôm giúp bạn ngăn ngừa tình trạng thiếu máu, mệt mỏi và khó thở. Và protein là chất dinh dưỡng dồi dào nhất trong tôm, giúp cơ thể phát triển toàn diện.
Cách làm tôm xào tỏi chỉ mất đúng 10 phút rất đơn giản
Tỏi thì là gia vị không thể thiếu trong bữa ăn gia đình người Việt. Củ tỏi tuy nhỏ nhưng chứa vô vàn công dụng với sức khỏe con người. Tỏi tốt cho tim mạch, chống ung thư và kháng lại vi khuẩn gây bệnh.
Con người ăn tỏi giúp tỉ lệ mỡ máu giảm, hết huyết áp cao, từ đó bệnh tim mạch sẽ không còn nữa. Ăn nhiều tỏi còn có khả năng giảm khả năng mắc các bệnh ung thư dạ dày, vú, trực tràng, vòm họng…Và tác dụng kháng khuẩn là tác dụng thường thấy nhất ở tỏi, chúng có thể đánh bại các loại vi khuẩn gây hại, vi rút,… Trong dân gian, ăn tỏi là ‘thần dược’ trị cúm.