Bật mí cách làm củ cải vàng ‘chuẩn không cần chỉnh’
Cách làm củ cải vàng kiểu Hàn Quốc khá đơn giản chứ không khó như nhiều bà nội trợ thường lầm tưởng. Củ cải vàng kiểu Hàn là món ăn phụ hấp dẫn trong bữa cơm gia đình.
Cách làm củ cải vàng kiểu Hàn Quốc cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm: củ cải trắng, nước lọc, giấm, mật ong, muối, bột nghệ.
Để làm món củ cải vàng, bước 1 các bạn cần đem củ cải gọt bỏ vỏ, rửa sạch. Sau đó thái củ cải thành những miếng tròn mỏng vừa ăn và đẹp mắt.
Cách làm củ cải vàng có thể dễ dàng áp dụng tại nhà
Bước 2 cho củ cải đã thái vào bát tô lớn, rắc lượng muối vừa phải rồi đảo nhẹ cho muối ngấm đều. Ướp củ cải cho đến khi củ cải mềm là đạt. Kiểm tra độ mềm của củ cải đã đạt hay chưa bằng cách gập đôi, nếu không bị gãy là đạt.
Bước 3 các bạn chuẩn bị nước ngâm củ cải. Bạn cho nước lọc vào nồi với giấm, thêm muối và bột nghệ, rồi bắc lên bếp đun với lửa to. Vừa đun bạn vừa khuấy hỗn hơn sao cho các nguyên liệu tan hết trong nước và hỗn hợp nước sôi thì cho thêm 1 thìa mật ong vào nước khuấy đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.
Bước 4 trong cách làm củ cải vàng là các bạn xếp củ cải vào trong 1 hũ thủy tinh sạch có nắp đậy rồi đổ phần nước ngâm đã đun ở trên vào sau khi nguội. Nước ngâm cần ngập hết phần củ cải ở trong hũ. Bạn cần lưu ý phải để nước ngâm củ cải nguội hoàn toàn mới được đổ vào vì nếu nước còn nóng, mẻ ngâm củ cải này sẽ khó thành công.
Bà nội trợ có thể dễ dàng sử dụng cách làm củ cải vàng này
Bạn đậy kín nắp lọ lại và đợi khoảng 2 ngày cho củ cải lên men là có thể sử dụng được. Món củ cải vàng này rất tốt cho sức khỏe bởi củ cải và bột nghệ dùng để ướp củ cải đều chứa nhiều dưỡng chất. Củ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng do có nhiều tác dụng trong việc tăng cường sức khỏe hay chữa bệnh.
Củ cải vàng vốn là món ăn Hàn Quốc được ưa chuộng, ăn kèm với thịt nước, thịt luộc hay các món ăn từ thịt đều làm tăng hương vị. Ngoài ra, người Hàn còn ăn củ cải vàng kèm cơm cuộn kimbap hoặc cuốn củ cải vàng vào kimbap, các bạn có thể thử làm để thưởng thức ẩm thực Hàn Quốc tại nhà.