Bảo tồn và phát huy nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng
Sau nhiều lần tạm hoãn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Lễ hội văn hóa và du lịch nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng (Tây Ninh) dự kiến sẽ diễn ra vào dịp cuối tháng 1/2021.
Với bánh tráng phơi sương Trảng Bàng, bánh nướng xong mang đi phơi sương từ lúc 9 đến 10 giờ đêm, hoặc 2-3 giờ sáng để sương xuống làm cho bánh vừa đủ mềm dẻo rồi xếp từng bánh, cho vào bọc và cột kín miệng, để tránh không khí lọt vào sẽ làm bánh bị cứng và không còn độ dẻo.
Để làm được những việc này, người làm thức khuya dậy sớm, tranh thủ lấy đủ sương, phải canh đủ độ sương rồi mang vào cho bánh đạt chất lượng. Cũng chính vì thế mà “bánh tráng phơi sương Trảng Bảng” đã vượt qua một món ăn, đã trở thành một giá trị văn hóa ẩm thực của Tây Ninh.