Cách làm sữa chiên béo ngậy, giòn rụm đổi món cho cuối tuần

02-10-2016 00:00:00

Cách làm sữa chiên sẽ cho cả nhà một món điểm tâm lạ miệng với vỏ ngoài giòn rụm, bên trong mềm mềm béo ngậy ăn hoài không ngán chút nào.

Sữa chiên là món điểm tâm được rất nhiều người yêu thích vì dễ làm, dễ ăn và không hề đắt đỏ. Thoạt nghe tên, ai cũng hiếu kỳ vì món ăn này, sữa sao có thể chiên được. Gọi là sữa chiên bởi bánh có nhân là sữa tươi làm đông, bọc bột rồi đem chiên giòn. Cách chế biến đơn giản và lạ lùng này cho thành phẩm là một món điểm lạ miếng với phần nhân thơm và béo ngậy, vỏ bánh lại giòn rụm ăn là mê. Cùng học cách làm sữa chiên vừa giòn vừa ngon để đổi món cho cả nhà vào cuối tuần.

Cách làm sữa chiên giòn rụm bên ngoài, mềm ngậy bên trong không khó

Nguyên liệu:

- Sữa tươi 250 gram

- Bột mì loại dùng để làm bánh kem 100 gram

- Đường kính 35 gram

- Sữa đặc 10 gram

- Nước sạch 135 gram

- Bột ngô 30 gram

- Dầu ăn 10 ml

- Bột nổi 2,5 gram

Cách làm:

- Đổ sữa tươi vào một chiếc xoong nhỏ, vừa khuấy đều vừa cho bột ngô, sữa đặc vào đường kính vào.

- Cho xoong đựng sữa tươi, sữa đặc, đường kính và bột ngô lên bếp đun ở mức lửa nhỏ. Khi nào sữa trong xoong bắt đầu nóng lên thì dùng muôi gỗ khuấy nhẹ nhàng và đều tay theo một hướng cố định. Nhớ phải khuấy liên tục để sữa không bị bén xoong, cháy khét. Khi nào khuấy thấy nặng tay, sữa trong xoong đặc lại thành hỗn hợp bột nhão, quyện sánh với nhau thì tắt bếp.

- Để xoong bên ngoài cho nguội bớt rồi đổ hỗn hợp sữa vừa đun vào khuôn hình chữ nhật hoặc hình vuông. Cho khuôn đựng sữa vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ cho đông đặc lại.

- Trong lúc chờ đợi sữa đông cứng lại, tranh thủ thời gian chuẩn bị bột chiên. Lấy một cái bát to, cho bột mì (loại cake flour) và bột nở, vừa trộn đều bột vừa từ từ rót thêm nước vào. Khuấy liên tục để được hỗn hợp đặc, nhão. Sau đó, để hỗn hợp bột nhão nghỉ trong vòng nửa tiếng đồng hồ.

Với cách làm sữa chiên này, có thể tạo thành hình tùy thích

 - Sau khi cho sữa vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 1 tiếng, lấy khuôn sữa ra úp ngược lên khay. Đổ miếng sữa đông đặc lên khay, bỏ khuôn đi rồi cắt sữa thành từng miếng hình khối (hình vuông hoặc hình chữ nhật tùy thích) dày cỡ 1,8 cm. Lăn thanh sữa qua hỗn hợp bột sao cho bột phủ kín bề mặt thanh sữa.

- Đặt chảo chống dính lên bếp, đổ dầu ăn vào sao cho dầu ăn ngập mặt sữa chiên tẩm bột. Khi dầu ăn nóng già, cho các thanh sữa đã phủ kín bột chiên giòn vào. Chiên đến khi nào thanh sữa chín, ngả màu vàng ruộm ở các mặt thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

- Cách làm sữa chiên này có thể ăn kèm nước sốt, đồ chấm hoặc thức uống tùy thích, đơn giản nhất là ăn không cũng rất thơm ngon.

 

Minh Thùy
Theo Đời Sống Plus //