2 cách làm trà tắc mật ong thơm ngon bồi bổ sức khỏe
Trà tắc mật ong vừa là đồ uống giải nhiệt lại vừa tốt cho sức khỏe. Trong bài hướng dẫn 2 cách làm trà tắc mật ong với chè tươi và chè khô.
Cách làm trà tắc mật ong với chè tươi
Để pha trà, các bạn cần chuẩn bị lá chè xanh, tắc và mật ong. Đầu tiên, các bạn sơ chế là chè tươi, rửa sạch để ráo nước rồi vò nát, cho vào tích thêm nước sôi để hãm lá chè.
Tiếp theo các bạn vắt nước tắc vào cốc, loại bỏ hạt rồi thêm 2 thìa mật ong. Trộn đều nước cốt tắc với mật ong rồi để nước chè nóng vừa hãm vào khuấy đều, thêm đá là có thể thưởng thức ngay rồi.
Những trái tắc mọng nước pha trà sẽ rất ngon
Cách làm trà tắc mật ong với chè tươi được khuyên dùng bởi rất tốt cho sức khỏe, vị thanh mát hơn chè khô, hơn nữa chè xanh khi pha nước có màu đẹp hơn chè khô. Khi mua lá chè xanh, nhớ chọn lá già một chút, không sâu bệnh hay dập nát.
Cách làm trà tắc mật ong với chè khô
Nguyên liệu cần chuẩn bị là tắc, chanh, chè khô và mật ong rừng. Đầu tiên các bạn hãm chè khô lấy 2 cốc nước rồi bỏ bã. Chanh thái làm đôi, một nửa dùng để trang trí, một nửa còn lại cùng với tắc vắt lấy nước rồi bỏ hạt.
Các bạn giữ vỏ quất, thái nhỏ vỏ rồi cho vào cốc trà đã lọc bã trước đó, tiếp đó các bạn cho hỗn hợp nước chanh và tắc, 2 thìa mật ong rồi quậy đều. Thêm đá vào cốc nước là các bạn đã có cốc trà tắc mật ong thơm ngon tuyệt vời. Nhớ đừng quên gài 1 lát chanh, 1 lát tắc lên viên cốc cho đẹp nhé.
Trà tắc mật ong vừa ngon vừa tốt sức khỏe
Trà tắc mật ong vừa là thức uống dùng để giải khát, tốt cho sức khỏe trong mùa hè, vừa là thức uống tiêu độc, tiêu đờm, trị họ trong mùa đông.
Tắc là loại quả chứa vô cùng nhiều vitamin và chất dinh dưỡng như canxi, kali, kẽm, vitamin B1, A, C,… tắc giúp hạ huyết áp về bình thường, chống oxi hóa, giảm cholesterol,…
Trong khi đó, công dụng của mật ong với sức khỏe thì hầu như ai cũng biết tới. Đặc biệt, mật ong chứa phốt pho, sắt, canxi, vitamin B,C,… đều có tác dụng duy trì cân nặng, ngăn ngừa béo phì nhờ kích thích quá trình trao đổi cholesterol.