Chuyện khó tin nhưng có thật, mới đây tờ Marca đã trích dòng chia sẻ của bác sĩ tim mạch Gamal Shaaban - người từng là giám đốc của Viện Tim mạch Quốc gia Ai Cập nói về một bệnh nhân đã tử vong bất ngờ vì hội chứng "trái tim hạnh phúc", cảnh báo mọi người không nên quá khích bày tỏ cảm xúc vì có thể nguy hại đến tính mạng.

Nguyên văn dòng chia sẻ của vị bác sĩ: "Một thanh niên ở quận Shubra đã chết 2 giờ sau trận đấu (giữa Argentina và Pháp) vì quá hạnh phúc sau chiến thắng của Lionel Messi. Chúng ta phải rút ra bài học từ những gì đã xảy ra, đừng quá khích khi bày tỏ nỗi buồn hay niềm hạnh phúc”.

Thanh niên Ai Cập chết vì 'hạnh phúc' sau trận thắng của Argentina

Messi ăn mừng chiến thắng cùng đồng đội tại thủ đô Argentina. Ảnh: Reuters.

Theo đó, thanh niên này được xác định là Mostafa Abdel Aal, 26 tuổi, người Ai Cập. 

Sau khi xem trận chung kết tại quán cà phê ở trung tâm thủ đô Ai Cập cùng bạn bè, Mostafa Abdel Aal đã đăng tải chia sẻ trên mạng xã hội: "Ngày vui nhất trong cuộc đời mình". Tuy nhiên, ngay sau đó, chàng trai trẻ suy sụp vì cơn đau tim và được đưa đến bệnh viện gần nhà. Tuy nhiên, anh không thể qua khỏi và đã chết. 

Nói về nguyên nhân tử vong, bác sĩ Shaaban cho biết thanh niên này đã mắc phải "hội chứng trái tim hạnh phúc" - bệnh tim hiếm gặp có thể xảy ra trong trường hợp "hạnh phúc tột độ".

Ngày 18/12, đội tuyển Argentina đã đánh bại tuyển Pháp trở thành nhà vô địch World Cup 2022.

Chiến thắng này đã giúp Argentina mang về chức vô địch World Cup thứ ba và danh hiệu cao quý cho Lionel Messi. Hàng triệu người Argentina đã đổ ra đường để đón các cầu thủ tuyển quốc gia trở về nước.

Thanh niên Ai Cập chết vì 'hạnh phúc' sau trận thắng của Argentina

Người dân đổ ra đường ăn mừng đội tuyển Argentina đoạt cúp vô địch bóng đá. Ảnh: Reuters. 

Chiến thắng lịch sử này cũng được ăn mừng rộng rãi ở Ai Cập - quốc gia rất ngưỡng mộ Messi.

  • Bài viết: Thúy Vũ (Tổng hợp)
  • Theo Đời sống Plus 21/12/2022