Huyền Trang Bất Hối - một cái tên đã quá quen thuộc với cộng đồng mạng trong những năm gần đây và là “thần tượng” của nhiều bạn trẻ. Từ khi “vô tình” bén duyên với nghiệp viết lách, người đẹp đa tài này đã thực sự tỏa sáng và để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng độc giả Việt.

Huyền Trang - cô gái xinh đẹp, tuổi đời còn rất trẻ nhưng có rất nhiều những câu triết lý tình yêu sâu sắc nói lên tiếng lòng thầm kín của người phụ nữ hiện đại, hay những lời chia sẻ thẳng thắn thể hiện quan điểm riêng trong chuyện tình yêu đã khiến nhiều người “tâm phục, khẩu phục”.

Nữ nhà văn trẻ này nắm trong tay 3 cuốn sách mà ngay từ khi ra mắt đã tạo thành một cơn sốt thực sự trong giới trẻ và nằm trong Top sách bán chạy nhất năm 2017, bao gồm: “Cốt cách phụ nữ”, “Góc khuất đàn bà” và “Phụ nữ vạn người mê”. Và có lẽ không nói quá rằng, khi ngày ngày, vẫn có rất nhiều bạn trẻ ngóng chờ, mong mỏi Huyền Trang chắp bút cho ra đời quyển sách thứ 4.

 

Nghe Huyền Trang chia sẻ, triết lý về tình yêu, thì thực sự nhiều người tâm đắc lắm, bởi cô đã từng trải qua vài mối tình, nếm đủ mọi cung bậc hạnh phúc cũng như đau đớn, nên viết lên những dòng thật chân thực.

Và ngay cả đến những chuyện ngoại tình hay đánh ghen, Huyền Trang cũng có những quan điểm rất “chất”, mà những người trong cuộc, có lẽ cũng rút ra được nhiều bài học cho riêng mình.

Nhà văn trẻ này từng chia sẻ: “Với tôi, tôi chỉ nghĩ đơn giản, không cổ xúy cho việc đánh ghen. Nhưng nếu có thể giữ được bình tĩnh thì giữ, còn nếu không thì cứ làm theo bản năng. Vì nếu kiềm chế, người khó chịu và đau lòng vẫn luôn là phụ nữ, chứ không phải đàn ông. Và nếu có đi đánh ghen thì cũng phải nhỡ rõ một số điều cần lưu ý để bản thân không bị thiệt thòi”.

Khi đánh ghen, tuyệt đối không đi một mình

Rủ thêm anh em, bạn bè, hội chị em xương máu. Rủ đi chung không phải để hội đồng, đầu tiên để át vía kẻ thứ 3, hai là để bản thân có thêm tự tin không phải chỉ có một mình. Ba là để khi kẻ thứ 3 đi cùng bạn bè, mình vẫn không sợ và bốn là kể cả chồng mình có đứng lên can hoặc xông lên đánh mình thì tôi đây vẫn cứng. Đã đánh ghen, thì không được để bản thân chịu thiệt thòi, kể cả là một cái tát của chồng. Hãy nhớ rằng, đánh ghen tuyệt đối không đi một mình. Chị em bạn bè, cần nhau lúc đấy. Đứa nào càng chua ngoa, càng ghê gớm, càng nên rủ đi chung!

Gặp kẻ thứ ba cứng, bản thân phải cứng hơn

Đã dám tranh chồng, cướp vợ thì không có ai hiền. Tuyệt đối không được kém pheo, không được thua phân kém vai. “Tiểu tam” đã cứng, mình phải cứng hơn. Khi gặp kẻ thứ ba, nếu nó ghê gớm, tanh tưởi, thì hãy nhớ, “mày tanh mày ghê nhưng tao liều”. Nhớ rõ, câu đầu tiên khi chạm mặt “tử tế thì tha, láo toét thì nhất định phải xông lên trước”. Nếu dọa báo công an, thì phải đáp lại "tao cho mày thêm tiền hầu tòa" nhớ rõ, đứa ghê gớm, không bằng đứa có tiền!

Khi đi đánh ghen, phải có đầy đủ ba yếu tố, tiền - lí trí - quyết định!

Tiền để tự lập sau khi đánh ghen thì phải quyết định ly hôn. Tiền để lo cho cuộc sống bản thân sau này và nếu đã có con thì phải đủ tài chính cho con cuộc sống no đủ. Nếu đánh ghen xong không ly hôn, thì tối về nhà cứ yên tâm là ăn vài trận đánh của gã chồng. Lí trí để quyết định chấm dứt và quyết định để đưa cuộc hôn nhân đến bờ vực tan vỡ không cần hàn gắn.

Không nghe kẻ thứ ba nói chuyện

Hãy nhớ, càng dông dài, càng mất thời gian, trước khi đi đánh ghen, nắm đủ bằng chứng hình ảnh tin nhắn và đầy đủ chứng cứ xác minh. Không cần biết mày nói chuyện nhẹ nhàng ra sao, hiền lành cỡ nào, biết người ta có vợ có người yêu mà còn à ơi, đánh là đánh, đánh xong mới cho cơ hội nói, đánh xong mới cho cơ hội giải thích. Và hãy nhớ rõ, không nghe kẻ thứ ba nói chuyện!

Kẻ thứ ba có hai kiểu: Một là tỏ ra hiền lành, một là vẫn tỏ ra thần thái

Nếu bạn gặp loại đầu tiên, mà là lần đầu tiên phát hiện, hãy tha. Không cần biết nước mắt với hối lỗi là thật hay giả, nhưng đã xin, thì tha. Đến lần thứ hai mắc phải, đánh không trùn tay, không thương hại!

 

Nếu gặp loại thứ hai, đi cướp chồng mà tỏ ra trinh nữ, đi cặp kè mà nghĩ mình thanh cao. Ngồi nói chuyện thản nhiên, khuôn mặt thần thái và bộ dạng cao sang. Thì phải nhớ, không nói đến câu thứ ba và phải đánh cho nó mất thần mất thái. Đánh cho thần đi một đằng thái bay một nẻo. Đánh cho hiểu, cướp chồng cũng phải nhìn mặt chủ, cướp chồng người khác thì cho biến dạng, chứ không phải tỏ ra thần thái.

Đừng để kẻ thứ ba nhìn thấy sự yếu đuối của bạn

Không khóc trước mặt chồng và cũng không khóc trước mặt kẻ thứ ba. Đã dám đối diện, thì phải để cho hai kẻ tằng tịu thấy được bộ dạng kiên cường nhất của bản thân, tuyệt đối không cho ai nhìn thấy sự yếu đuối của chính mình. Muốn khóc, đánh xong rồi ra chỗ khác khóc. Còn đừng để cho kẻ thứ ba nhìn ra được mình đang yếu hèn.

Đừng truy hỏi những câu thừa thãi

Đã đi đánh ghen thì đừng dài dòng. Đừng gặng hỏi “anh ngủ với nó bao lần?” hay “hai người ngủ với nhau bao lần”, nếu họ không nói, thì mình cáu, mà nói ra thì mình lại cay cú trong lòng. Nên có những điều, tốt nhất không nên hỏi, ngoại tình là ngoại tình, không cần thiết hỏi những câu mất thời gian. Đàn ông đã ngoại tình, bạn có hỏi bao nhiêu câu, kết quả vẫn cứ là ngoại tình.

Đừng lôi trẻ con vào xung động của người lớn

Đừng để con mình nhìn thấy người bố, người cha làm những điều tổn thương mẹ của mình. Cũng đừng tiêm vào đầu con trẻ những hình ảnh không đúng với tiêu chuẩn đạo đức. Trẻ con cũng như tờ giấy trắng, đừng vẽ vời lên trí nhớ của đứa trẻ những thứ không cần thiết.

Sau cùng, đây chỉ là một số điều cần lưu ý khi bạn có ý định đánh ghen. Dĩ nhiên không dành cho những ai đủ lí trí, tỉnh táo để giải quyết vấn đề một cách văn minh. Không cổ xúy cho việc đánh ghen nhưng khi bị phản bội, chúng ta không cần phải văn minh để rồi ôm trong lòng một mớ dày vò, mà cứ xả để bản thân hả dạ ngay kể cả việc khiến bản thân đau tay. Nhưng đã can đảm đánh ghen, thì phải nhớ vài điều trên để không khiến bản thân thiệt thòi.

  • Bài viết: H.L
  • Thiết kế: Hoàng Tiến
  • Theo Đời sống Plus 04/06/2018