Bước ra khỏi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, với nhan sắc nổi bật cùng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cái tên Thiên Hương dần tỏa sáng trong lòng công chúng. Nhưng cũng chính vì vậy, người đẹp vướng phải không ít thị phi. Tuy nhiên, cô cho hay, Showbiz là nơi phải sống trên dư luận dẫu có mệt mỏi đến đâu, người đẹp vẫn kiên trì theo đuổi con đường mình đã chọn.

 

 

3 tháng sau khi cuộc thi HHHV VN 2017 kết thúc, nhiều thí sinh lựa chọn dành thời gian để nghỉ ngơi nhưng Thiên Hương lại khác. Cô liên tục nhận hợp đồng, xuất hiện tại nhiều sự kiện và quảng cáo lớn, nhỏ để mang hình ảnh bản thân đến gần công chúng hơn.

Chia sẻ với PV Đời sống  Plus về hoạt động nghệ thuật không biết mệt, Thiên Hương cho biết : “ Hương nghĩ tuổi trẻ chỉ có một lần trong đời và không muốn lãng phí. Hương muốn dành hết tuổi trẻ của mình để theo đuổi đam mê và những công việc mình yêu thích. Hương muốn mình có được hình ảnh đẹp, chuyên nghiệp, thần thái tốt để trở thành một người mẫu quảng cáo, xa hơn là gương mặt đại diện của các nhãn hàng”.

 

 

Luôn cố gắng để có được các cơ hội, mới đây Thiên Hương đã tham gia casting cho cuộc thi The Look 2018. Tại buổi casting, Thiên Hương đã nhận được rất nhiều đánh giá tốt từ phía BGK. Bên cạnh đó, Siêu mẫu Ngọc Tình còn cho rằng với thân hình chuẩn Thiên Hương nên tham gia cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam. 

Khá bất ngờ  vì lời khuyên của đàn chị Ngọc  Tình, Thiên Hương chia sẻ: “Hương nghĩ Hương hợp với nhưng cuộc thi nhan sắc và người mẫu quảng cáo như The Face, The Look. Hương vẫn kiên định rằng mình sẽ hợp với những cuộc thi đó hơn. Nhưng nếu người có kinh nghiệm thấy mình phù hợp với nghề mẫu và cuộc thi siêu mẫu thì Hương cũng sẽ tham gia để cải thiện các kỹ năng của mình. Đối với người làm mẫu như Hương, kỹ năng catwalk chưa bao giờ là kỹ năng thừa cả!”.

 

 

Ngoài cuộc thi The Look, Thiên Hương tiết lộ trong năm nay Thiên Hương sẽ tham gia một vài cuộc thi khác để có nhiều người biết đến cái tên Thiên Hương hơn nữa. Thiên Hương cũng tự tin với nhưng bài học kinh nghiệm có được sau cuộc thi HHHV VN 2017, Thiên Hương sẽ mang hình ảnh đẹp hơn, thần thái cuốn hút hơn đến các cuộc thi mới.

Ngoài các kỹ năng về nghề nghiệp , hiện Thiên Hương cũng đang rất nỗ lực trong việc học ngoại ngữ. “ Bởi Tiếng Anh chính là công cụ để mình có thể học hỏi nhiều hơn và tự tin hơn tham gia các cuộc thi hay khi làm việc với các êkíp nước ngoài”.

 

 

 

Từ khi còn là thí sinh HHHV VN 2017, Thiên Hương đã được nhiều người biết đến vì sở hữu gương mặt khá giống đàn chị Lý Nhã Kỳ. Thậm chí, Thiên Hương còn từng bị nghi ngờ phẫu thuật để có gương mặt giống với đàn chị.

Tuy nhiên, thay vì khó chịu trước những lời bàn tán của dư luận, Thiên Hương thẳng thắng chia sẻ “ Tôi rất vui khi được so sánh với chị Lý Nhã Kỳ và được gọi là bản sao của chị ấy. Bản thân tôi cũng luôn ước mơ trở thành Lý Nhã Kỳ thứ 2 của Việt Nam. Tuy nhiên không hề có chuyện tôi cố tình phẫu thuật để giống chị ấy, mọi thứ đều là tự nhiên. 

 

 

Còn về việc tôi muốn giống chị Lý Nhã Kỳ là vì tôi muốn có được sự thành công, giỏi giang của chị ấy. Nếu cố gắng phấn đấu đem đến thành công và được mọi người ngưỡng  mộ như chị Lý Nhã Kỳ thì việc gì mình lại không nỗ lực để đạt được điều đó. Tất nhiên, Hương không hề có ý định dựa vào điều này để được nổi tiếng. Vì Thiên Hương vẫn là Thiên Hương.”

Việc sở hữu nhan sắc nổi bật vừa là lợi thế giúp Thiên Hương được mọi người chú ý, đồng thời cũng là bất lợi khiến Thiên Hương vấp phải những định kiến của công chúng. Thế nên, Thiên Hương cho rằng, thành công là sự nỗ lực của bản thân và khi cảm thấy hài lòng về những gì mà mình đạt được. Đồng thời, chúng ta xây dựng được cho mình một hình ảnh phù hợp, tích cực và tôn trọng công chúng – Những người yêu mến mình.

 

 

 

 

 

Những ai yêu mến và theo dõi Thiên Hương trên facebook sẽ biết rằng, người đẹp sinh năm 1996 là người vui vẻ, thân thiện. Thế nhưng, ít ai biết  cô từng bị stress nặng vì nhưng bình luận tiêu cực xung quanh tin đồn phẫu thuật thẩm mỹ. Nhưng, dẫu có mệt mỏi đến đâu, người đẹp vẫn kiên trì theo đuổi con đường mình đã chọn.

“Dù có khó khăn, áp lực đến đâu Thiên Hương cũng chưa từng có suy nghĩ sẽ từ bỏ, vì nếu mình từ bỏ là mình đã tự tay đập vỡ những nỗ lực và thành quả do mình xây dựng. Hơn nữa, Thiên Hương nghĩ rằng, đó không phải lý do chính đáng để từ bỏ đam mê của mình. Hương muốn bản thân mình lấy khó khăn đó làm động lực để vượt qua, khi mình mạnh mẽ vượt qua thì mình mới có đủ tinh thần để chiến đấu và giành chiến thắng trên chặng đường dài phía trước.”

 

Nói thêm về áp lực dư luận mà một người phải chịu đựng khi muốn trở thành người nổi tiếng, Thiên Hương bày tỏ :” Muốn trở thành người nổi tiếng, việc phải chịu áp lực dư luận là điều đương nhiên. Nhưng, Hương nghĩ showbiz chính la nơi chúng ta phải sống trên dư luận. Chúng ta phải biết kiểm soát lời nói, hành động của mình để khi vấp phải những tin đồn thất thiệt chúng ta có thể bình tĩnh xử lý, giải guyết vấn đề. Và hơn hết là có sức mạnh để vượt qua thứ áp lực khủng khiếp mà những lời bàn tán ấy mang đến.”

Trả lời câu hỏi làm sao để giữ được chính mình trước những cám dỗ, Thiên Hương cho biết: “Bản thân Hương là người sống có mục tiêu và biết cách cân bằng cuộc sống. Vì vậy theo Hương, nếu chúng ta có một quan điểm và một mục tiêu sống cụ thể thì không có điều gì có thể lay động được bản thân mình. Vì vậy, đối với Hương không có từ từ cám dỗ, chỉ có muốn và không muốn mà thôi.” 

Đang ở ngưỡng tuổi 22, cái tuổi không còn trẻ dại mà cũng không hẳn đã trưởng thành, già dặn, Thiên Hương bày tỏ: “ Điều quan trọng nhất là phải sống hết mình, sống thật ý nghĩa, yêu thương và chăm sóc gia đình, người thân. Và hãy thổi bùng lên ngọn lửa đam mê của chính mình bằng cách theo đuổi đam mê đó với tất cả những gì mình có”.

  • Bài viết: Vân Anh
  • Thiết kế: Hoàng Tiến
  • Theo Đời sống Plus 05/04/2018