Vũ Hà là một trong những cái tên được nhiều khán giả nhắc đến với những MV độc đáo, hài hước như Người tình Mai-ya-hee, Rắc rối tình yêu... Giờ đây, dù không đình đám trên báo nhưng anh vẫn đi hát đều đặn. Với anh, anh chỉ cần sống lạc quan, yêu đời, mang đến niềm vui cho mọi người.  

Thời gian gần đây, người ta thấy anh và Mr Đàm dính nhau như sam, như thỏi nam châm không tách rời. Nhiều người bình luận hai anh đang yêu nhau...?

(Cười) Trời cái gì vậy, Hưng với tôi chỉ là bạn. Một người bạn tri kỉ, quá thân với nhau nên hay đi chung, thiên hạ khéo đồn thổi thật.

Anh và Đàm Vĩnh Hưng được mệnh danh là đôi "song ca thiên thần bão lửa", chắc ngày xưa hai anh ngổ ngáo lắm không?

Đúng! Nhớ khi xưa lúc 2 đứa chưa nổi tiếng, khi lên sân khấu là hát máu lửa, bất chấp hát sau hay hát trước ngôi sao cũng không sợ và không bao giờ cho bất cứ ai ăn hiếp... Tôi với Hưng chả ai hiền cả. Í lộn tôi hiền hơn Hưng chút xíu (cười), hồi đó Hưng là người luôn bảo vệ tôi lỡ khi có ai ăn hiếp...

Mr Đàm là người thẳng tính và đã cạch mặt nhiều người bạn thân như Phương Thanh. Anh cũng thẳng tính, nhưng vì sao với anh tình bạn vẫn chưa sứt mẻ?

Phương Thanh và Hưng chỉ là bạn bè đồng nghiệp không phải bạn thân nên tình cảm của họ không đủ để chữa nổi những mâu thuẫn, nên không chơi với nhau là chuyện bình thường. Còn tôi tuy thẳng thắn nhưng tôi với Hưng coi nhau như người thân, trân quí nhau. Tôi vui vẻ và luôn tạo niềm vui cho ai khi gần mình và 2 chúng tôi luôn cảm thấy an toàn khi chơi với nhau. Ngoài ra, tôi cũng đủ hiểu tính nết Hưng thì làm sao cạch mặt được. Mà tôi nghĩ tôi là người dễ thương, vui tính thì ai cũng thích làm bạn với mình (Cười).

Anh thì đã có vợ, nhưng Đàm Vĩnh Hưng vẫn độc thân. Có khi nào anh giục bạn anh lấy vợ chưa?

 

Tôi nói hoài đó chứ, thấy Hưng lo cho sự nghiệp và quên luôn cái hạnh phúc nhỏ nhoi như bao người bình thường mà Hưng không có. Chắc có lẽ Hưng chọn cái hạnh phúc là được vạn người thương, nên khó tìm được 1 người vợ. Và tôi nghĩ, ông trời ông công bằng lắm, cho mình cái này thì sẽ lấy của mình cái khác.

Là người bạn thân thiết, anh biết chuyện tình cảm của anh Đàm Vĩnh Hưng như thế nào? Anh ấy đã trải qua bao nhiêu cuộc tình?

Hưng có 2 mối tình lúc đầu thì tôi biết, còn sau này Hưng giấu kỹ lắm, không bao giờ Hưng khoe đâu. À dạo gần đây Hưng mới có người yêu mới sau gần 10 năm nghỉ yêu, cho nên mọi người để ý đi, Hưng nhìn tươi trẻ và nhí nha nhí nhảnh lắm không?


Vũ Hà giữ vợ rất kỹ, và chỉ khoảng 4 năm trở lại đây mới thấy anh khoe vợ. Anh sợ người ta dị nghị về ngoại hình hai người hay mang tiếng hám lợi?

Không riêng gì tôi, nghệ sĩ ai cũng không muốn ai biết và luôn giấu kĩ khi đã có gia đình, bởi khi khán giả biết thì sẽ có 1 số khán giả họ yêu thương họ sẽ không thích. 

Tôi không sợ mọi người dị nghị bà xã hơn tuổi, nếu sợ, tôi đã không lấy bà xã tôi rồi. Ngoài ra, tôi là người làm ra tiền, thì sao lại phải sợ là hám lợi? Những người nói như thế là bởi vì họ chưa tiếp xúc và gần tôi, họ không hiểu nên họ nghĩ thế.

Ở đâu đó, tôi đọc được 1 câu rất hay: Lấy được người vợ đẹp hãnh diện 1 vài năm, lấy được người vợ tốt hãnh diện cả cuộc đời.


Người ta có câu lấy vợ hơn tuổi hay được vợ chiều? Vợ anh có chiều anh không? 

Chút chút thôi, mà tôi hiền và ngoan thì ai mà không cưng (cười)! Nói chứ tôi mà hư thì bà xã tôi đã mắng cho mà téc màn nhỉ?

Có chồng vừa trẻ, vừa nổi tiếng, vợ anh có bao giờ ghen với anh không?

Hồi xưa vợ tôi hay ghen lắm, riết rồi tôi không dám chơi với ai. Có thời gian tôi ở hẳn trong nhà không ra ngoài. Sau nhiều lần tranh cãi, tôi ngồi nói chuyện với bà xã nếu sống với nhay hãy tin nhau. Giữa chúng tôi có những quy tắc ngầm như không bao giờ đọc tin nhắn điện thoại của nhau. Việc ai người nấy làm. Một trong hai người nếu gặp khó khăn trong vấn đề gì thì kể nhau nghe để giải quyết. 


Ở độ tuổi  U50 anh vẫn trẻ trung, bí quyết sống tươi trẻ của anh là gì vậy?

Tôi luôn lạc quan, yêu đời, lúc nào cũng muốn làm cho mọi người vui. Không thương tiếc quá khứ, không lo lắng về tương lai, không can dự và tham gia vào những chuyện rắc rối, thiết tha sống cho hiện tại, sống một cách thông minh và đặc biệt mỗi ngày cố gắng chụp cho bản thân một tấm hình đẹp.    

Ngoài ra, hằng ngày tôi đi bơi và dưỡng da mọi lúc mọi nơi khi rảnh. Đặc biệt, tôi hay xông hơi bằng lá tía tô. 

Không có con, anh có thấy cuộc sống bớt vui, thiếu thốn hơn không?

Tôi có nhận nuôi đứa cháu từ khi nó 2 tuổi, coi như con. Giờ cháu cũng 26 tuổi rồi! Nên tôi cũng không buồn gì? Hạnh phúc nhất của tôi bây giờ là được hát, làm nghệ thuật. Tôi hát ở những nơi tôi thấy vui, được mọi người yêu thương. Tôi sẵn sàng giúp đỡ người khác mà không còn phải suy nghĩ nhiều.


  • Bài viết: Khang Anh
  • Thiết kế: Hoàng Tiến
  • Theo Đời sống Plus 09/04/2018