Bị ép uống rượu tại tiệc tất niên, người đàn ông tử vong thương tâm
Bữa tiệc tất niên được tổ chức có gần 50 người tham gia. Do bị ép uống quá chén, người đàn ông là nhân viên lái xe của một công ty đã tử vong.
Theo SCMP, người đàn ông chết sau tiệc tất niên là nhân viên lái xe của một công ty hậu cần ở TP Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, miền Nam của Trung Quốc và vụ việc nói trên xảy ra vào hôm 2-2.
Nạn nhân qua đời sau khi uống khoảng 600 ml rượu baijiu (bạch tửu) – một loại rượu mạnh phổ biến ở Trung Quốc với độ cồn ít nhất là 50%. Sau khi uống quá chén, nạn nhân ngủ tại ký túc xá công ty vào lúc 22 giờ (giờ địa phương).
Tuy nhiên, đến khoảng 3 giờ sáng hôm sau, nạn nhân bắt đầu sùi bọt mép và bất tỉnh, theo Southern Metropolis News. Xe cấp cứu đã được gọi đến nhưng nạn nhân không qua khỏi.
Người đàn ông trẻ tuổi ở Trung Quốc đã qua đời vì bị ép uống rượu. Ảnh: Sohu.com
Theo SCMP, vợ của nạn nhân đang yêu cầu phía công ty đền bù. Một quan chức công ty giấu tên tiết lộ với Qianjiang Evening News rằng giới chức hiện vẫn chưa chính thức kết luận nạn nhân qua đời do uống quá nhiều rượu hay bị người khác hãm hại.
Trước đó, vụ việc tương tự từng xảy ra ở Trung Quốc. Buổi tối ngày 15/1/2017, sau khi tham gia bữa tiệc tất niên với thầy giáo hướng dẫn và các bạn học, chàng trai 26 tuổi Sử Quốc Bình, hiện đang là nghiên cứu sinh (trình độ Thạc sĩ) của khoa Điện khí, trường Đại học Giang Tô, Trung Quốc đã chết tức tưởi vì bị ép uống quá nhiều rượu.
Sự việc thu hút sự chú ý rất lớn của dư luận ở quốc gia đông dân nhất thế giới, đặc biệt là trong khoảng thời gian giáp Tết, người người nhà nhà đều tổ chức tiệc tất niên chia tay năm cũ.
Chàng Tiến sĩ tương lai đã tử vong vì bị ép uống rượu quá đà. Ảnh: QQ
Bữa tiệc tất niên hôm đó có gần 50 người tham gia, trong đó chủ yếu là các nghiên cứu sinh học cùng trường với Sử Quốc Bình và 4 thầy giáo hướng dẫn.
Bắt đầu từ lúc 18h cho tới khoảng 22h cùng ngày, thầy trò họ đã ăn uống hết tổng cộng 5.630 tệ (tương đương 18,5 triệu đồng) và sử dụng hết 25 bình rượu trắng, bao gồm: 13 bình rượu 42 độ Hải Chi Lam có giá 168 tệ (tương đương 552 nghìn đồng)/bình, 7 bình Đặc Chủng Binh có giá 15 tệ (tương đương 50 nghìn đồng)/bình, cùng 5 bình Nhất Phẩm Tô Hoàng Dưỡng Sinh Thái có giá 18 tệ (tương đương 60 nghìn đồng)/bình, tất cả đều là các sản phẩm rượu quốc nội của Trung Quốc.