Tổng hợp 3 cách pha chanh dây giải khát bạn không nên bỏ lỡ
Hãy bỏ túi 3 cách pha chanh dây giải khát cực thơm ngon dưới đây nhé!
Hãy vào bếp và thực hiện 3 cách pha chanh dây cực đơn giản và sáng tạo này để có được một thức uống không những ngon mà còn có khả năng giải nhiệt và hỗ trợ tăng sức đề kháng cho cơ thể hiệu quả nhé!
1. Nước ép chanh dây
Nguyên liệu:
- Chanh dây 500 gr
- Đường 3 muỗng canh
- Nước lọc 237 m
Dụng cụ thực hiện:
- Máy xay sinh tố, tô, muỗng, dao, rây lọc, ly,...
- Cách chế biến Nước ép chanh dây
Cách làm:
Bước 1. Sơ chế chanh dây
Đầu tiên, bạn cắt đôi chanh dây theo chiều ngang rồi dùng muỗng nạo thịt quả vào tô.
Bước 2. Xay nhuyễn chanh dây
Tiếp theo, cho vào máy xay sinh tố phần thịt chanh dây, 237ml nước lọc, 3 muỗng canh đường và xay nhuyễn.
Bước 3. Lọc nước chanh dây
Cuối cùng, lọc hỗn hợp chanh dây qua rây cho mịn mượt là hoàn tất.
Bước 4. Thành phẩm
Nước ép chanh dây là một trong những cách pha chanh dây đơn giản nhất. Mùi thơm dễ chịu cùng vị chua chua, ngọt nhẹ đọng trên trên đầu lưỡi của nước ép chanh dây cực kì bắt vị. Khi uống thêm một ít đá lạnh vào ly nước ép chanh dây thì cơ thể bạn sẽ được giải nhiệt ngay lập tức đấy!
Cách pha chanh dây ngon và đơn giản nhất.
2. Nước chanh mật ong
Nước chanh mật ong là một trong những cách pha chanh dây ngon và nhanh nhất bạn không nên bỏ qua.
Nguyên liệu
- 4 quả chanh dây
- 2 muỗng cà phê mật ong
- 1 quả chanh
- 100ml nước ấm
Cách làm
Sơ chế: Rửa chanh dây với nước để loại bỏ bụi bẩn bám ở vỏ, sau đó cắt đôi, dùng muỗng nạo ruột cho ra chén. Rửa sạch chanh, cắt hai lát chanh mỏng.
Cách pha chanh dây mật ong: Khuấy đều hai muỗng cà phê mật ong với 100ml nước ấm, thêm hai lát chanh và ruột chanh dây, khuấy đều tiếp để hoàn thành. Bạn có thể thêm mật ong hoặc đường nếu muốn uống ngọt hơn nữa nhé.
Cách pha chanh dây mật ong đơn giản.
3. Nước chanh dây hạt chia
Nguyên liệu
- Chanh dây
- Hạt chia ngâm nở
- Đường
Cách pha chanh dây hạt chia:
Sơ chế: Lược lấy nước cốt chanh dây, thêm vào 300gr đường trắng. Đun sôi ở lửa nhỏ vừa khoảng 15 phút, khi thấy nước cốt sệt lại thì tắt bếp, để nguội, rồi cho vào hũ đậy nắp kín, cất trong tủ lạnh dùng dần.
Pha chế nước chanh dây hạt chia: Cho đá viên vào ly, thêm 70ml syrup chanh dây đã sơ chế và 100ml nước cùng 2 muỗng canh hạt chia và 1 muỗng canh chanh dây tươi. Vậy là bạn đã có ngay ly chanh dây hạt chia thơm ngon giải nhiệt.
Cách pha chanh dây đơn giản ai cũng làm được sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí và công sức.
Chúc các bạn thành công!