Cách làm mứt dừa thơm ngon, vụng đến mấy cũng thành công
Sắp đến Tết rồi, bạn hãy "bỏ túi" cách làm mứt dừa thơm ngon để nhâm nhi thưởng thức và tiếp khách nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu để có cách làm mứt dừa ngon
Cùi dừa: 2kg
Đường trắng: 1kg
1 hộp vani
Lưu ý khi chọn dừa: Chọn loại dừa bánh tẻ, không quá già hoặc quá non. Cùi dừa nên còn nguyên hình của cả quả không bị vỡ.
Các bước làm mứt dừa thơm ngon dip Tết Nguyên đán năm 2018
Bước 1: Nạo cùi dừa
Dùng chiếc nạo nạo cùi dừa thành các lát mỏng và dài. Nạo ngang vòng tròn xung quanh với độ dài và mỏng trung bình.
Khi nạo xong rửa qua nước sạch nhiều lần để bớt đi chất dầu trong dừa. Rửa bằng nước ấm để chất dầu ra nhanh hơn.
Bước 2: Ướp cùi dừa với đường
Cho cùi dừa và đường vào 1 bát tô to rồi trộn đều tay, nhẹ nhàng để dừa không bị gãy.
Sau đó đậy lại để cho đường ngấm đều vào cùi. Khi thấy dừa chuyển sang màu trắng trong là được.
Bước 3: Xao dừa
Bước này khá quan trọng và quyết định đến hình thức, chất lượng của mứt dừa. Bạn dùng một chiếc chảo dày, bật bếp cho chảo nóng già rồi vặn nhỏ lửa cho dừa vào đảo.
Phải đảo thật đều để đường không bị vón cục và không bị cháy, đảo nhẹ tay để dừa không bị gãy.
Đảo được 1 lát các bạn cho thêm vani vào và tiếp tục xao để dậy mùi thơm. Đến khi dừa khô lại có nhiều phấn đường màu trắng bám quanh sợi dừa thì tắt bếp.
Bắc ra ngoài nhưng vẫn tiếp tục đảo thêm 1 chút cho nguội rồi đổ ra đĩa loại to. Hãy dàn thật mỏng, để dưới nắng cho nhanh khô và miếng dừa được trắng. Như vậy là bạn đã thực hiện xong món mứt dừa thơm ngon rồi đấy!