Các cách chiên khoai tây các nước trên thế giới
Khoai tây là thực phẩm quen thuộc với người dân trên toàn thế giới nhưng mỗi nước lại có cách chế biến khác nhau. Cùng khám phá các cách chiên khoai tây các nước trên thế giới dưới đây.
Các cách chiên khoai tây các nước trên thế giới đầu tiên ta ghé thăm Ấn Độ với món Aloo Gobi. Món này được chế biến từ nguyên liệu chính là khoai tây, súp lơ và bột nghệ.
Tortilla Espanola là món ăn khoai tây đặc trưng của đất nước Tây Ban Nha. Để chế biến, người ta trộn khoai tây thái nhỏ với trứng và rán lên, khi ăn cắt miếng tam giác như bánh gato.
Người Thụy Sĩ chế biến khoai tây với món Rosti. Khoai tây được cắt miếng tròn vừa ăn rồi chiên ngập bơ cho vàng giòn để làm bữa sáng cùng rau và hoa quả.
Các cách chiên khoai tây các nước trên thế giới của người Nam Mỹ rất đơn giản. Họ thái khoai tây thành miếng dài rồi chiên vàng, ăn kèm với xúc xích và các loại sốt.
Các quốc gia Đông Âu có món Latkes làm từ khoai tây rất được ưa chuộng. Họ thường nạo khoai tây thành sợi nhỏ rồi trộn với chút bột cho kết dính và chiên vàng thành những miếng bánh hình tròn vàng rụm ngon mắt.
Một trong các cách chiên khoai tây các nước trên thế giới nổi tiếng là món Gnocchi đến từ Ý. Từng miếng pasta Gnocchi mướt mịn, thơm ngon làm từ khoai tây rất được ưa thích.
Người Canada chế biến khoai tây đơn giản nhưng thơm ngon. Họ chiên giòn khoai tây ăn kèm với pho mát và nước sốt thịt. Tuy nhiên món ăn này có hàm lượng calo khá cao.