5 loại nước ép giải nhiệt "ai cũng mê" cho những ngày Tết
Vào ngày Tết, mọi người thường uống rượu bia, ăn đồ nhiều dầu mỡ nên hay nóng trong. Bạn hãy "bỏ túi" cách làm 5 loại nước ép giải nhiệt này để cả nhà cùng uống nhé!
Nước ép dâu tây
Bạn chuẩn bị 350g dâu tây, 1 quả chanh, 250ml nước, đường.
Rửa sạch dâu tây, cắt miếng nhỏ. Cho nước lọc và dâu tây vào xay nhuyễn, đổ hỗn hợp qua rây, lọc bỏ xác và lấy nước. Khi uống có thể cho một ít đá bào vào để thưởng thức
Nước ép cà rốt
Chuẩn bị 2 củ cà rốt, 100ml nước lọc, 3 muỗng cafe mật ong.
Rửa sạch cà rốt, cắt khúc nhỏ và xay nhuyễn. Sau đó đem lọc bỏ xác và lấy nước. Tiếp theo đổ mật ong vào ly nước ép cà rốt khuấy thật đều. Tùy theo sở thích uống ngọt mà bạn có thể cho thêm đường.
Nước ép chanh
Bạn chuẩn bị chanh, đường, nước lọc. Chọn chanh có vỏ mỏng để được nhiều nước cốt. Hãy lấy tay lăn nhẹ quả chanh vài lần để dễ vắt hơn, ra nhiều nước cốt chanh hơn và không bị đắng.
Tiếp theo, bạn đổ nước cốt chanh, đường và nước lọc vào cốc rồi quấy đều. Cho thêm đá vào để 1 lúc cho nước chanh mát, đá tan ra uống sẽ rất ngon đấy!
Nước ép táo
Chuẩn bị 2 quả táo, nước lọc và đường. Rửa sạch táo, gọt vỏ và cắt miếng nhỏ, đem ngâm với nước muối khoảng 3-4 phút để không thâm đen.
Sau đó đem táo để ráo nước và cho vào máy xay nhuyễn cùng với nước. Đem nước táo lọc qua rây, bỏ xác, lấy nước để uống.
Nước ép cà chua
Bạn chuẩn bị cà chua, đường, muố, đá. Cà chua làm nước ép thì nên chọn quả chín mọng, to và tươi.
Rửa sạch cà chua, cắt bỏ núm, bổ làm 4 phần. Sau đó cho vào máy ép, ép lấy nước cốt. Cho thêm chút xíu muối và đường rồi đánh tan hỗn hợp, nêm nếm thấy vừa miệng thì cho đá vào thưởng thức.