Chủ nhật, 24/02/2019 | 07:10
RSS
Nhiều trường hợp lái xe di chuyển trên đường cao tốc bị ném vật lạ gây vỡ kính, ảnh hưởng đến sự an toàn tính mạng khi tham gia giao thông thời gian gần đây khiến nhiều lái xe bức xúc. Vậy hành vi ném đá của đối tượng sẽ bị xử lý ra sao?
Đường cao tốc là tài sản của nhà nước nên chủ đầu tư không có quyền từ chối phục vụ các phương tiện vì chủ đầu tư chỉ là đơn vị làm dịch vụ thu phí thay nhà nước.
Sau Tết Kỷ Hợi 2019, nhiều người lại trở về với công việc của mình, song vẫn có nhiều ông chồng và gia đình chồng vẫn muốn vợ mình ở nhà làm việc nhà. Nếu chồng không cho vợ đi làm, ngăn cản vợ đi làm có thể bị phạt.
Theo quy định, hành vi ép người khác uống rượu bia hoặc chất kích thích gây thiệt hại về kinh tế, sức khoẻ sẽ phải bồi thường cho người bị hại.
Ngày Tết Kỷ Hợi 2019, có một số nơi vẫn xảy ra tình trạng đánh bạc "sát phạt" gây ảnh hưởng xấu. Vậy những người đứng xem đánh bạc ngày Tết có bị xử lý không?
Nhiều người vô tư cho rằng cờ bạc chỉ là thú vui giải trí ngày Tết cho rằng sẽ không bị bắt nhưng pháp luật sẽ xử phạt rất nghiêm đối với hành vi này.
Gần đây, phong bao lì xì in hình tiền Việt Nam được rao bán khắp nơi với nhiều mẫu mã và in mệnh giá từ 50.000 - 500.000 đồng, tuy nhiên với hành vi mua bán mặt hàng hàng này có thể bị xử phạt đến 80 triệu đồng.
Theo luật sư, đối tượng sát hại cháu bé 4 tuổi tử vong đã cấu thành tội Giết người. Nếu đối tượng phạm tội có đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự sẽ phải đối mặt với hình phạt cao nhất đến tử hình.
Việc sử dụng các loại thực phẩm bẩn, các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng, có nguy cơ mắc các bệnh ung thư rất cao do vậy cần phải xử lý thật nghiêm các đối tượng có liên quan.
Luật sư cho rằng, nếu có căn cứ xác định, người vợ cùng con trai đã có hành vi nhốt ông Lê Văn Năm trái ý muốn, hạn chế tiếp xúc, gây khó khăn trong sinh hoạt thì dù với bất cứ động cơ mục đích gì (cai nghiện rượu, ma túy,…) đều là hành vi vi phạm pháp luật.
Luật sư Đặng Văn Cường cho rằng, hành vi bơm tạp chất vào tôm để tăng trọng lượng bán ra ngoài kiếm lời là hành vi vô đạo đức, chỉ vì ham lợi nhuận mà chủ cơ sở sẵn sàng đầu độc đồng loại.
Theo luật sư, tên cướp đâm tử vong bé gái 10 tuổi ở Huế đã phạm 2 tội đặc biệt nghiêm trọng là tội Giết người và tội Cướp tài sản.
Những khía cạnh pháp lý trong vụ tai nạn giao thông ở Long An như tình tiết dương tính với ma túy, uống rượu bia khi lái xe, ai chịu trách nhiệm bồi thường... đã được các luật sư phân tích dưới đây.
Để không bị truy tố trách nhiệm hình sự, người sử dụng mạng cần phải đặc biệt chú ý và tuyệt đối không được vi phạm một trong những điều luật được đề ra như sau...
Cô giáo mua ma tuý mang vào phòng hát cùng cán bộ Ngân hàng, kiểm lâm sử dụng không bị khởi tố chỉ bị xử phạt hành chính, luật sư đưa ra quan điểm.
Xem theo ngày