Thứ ba, 26/05/2020 | 17:36
RSS

Thẩm mỹ viện Xuân Hương quảng cáo dịch vụ không được cấp phép

22-05-2020 15:36:18

Không được cấp phép thực hiện dịch vụ tiêm truyền bằng tế bào gốc nhưng trên website của Thẩm mỹ viện Xuân Hương (22 Triệu Việt Vương, Hai Bà Trưng, Hà Nội) vẫn quảng cáo thực hiện dịch vụ này.

Quảng cáo dịch vụ không được cấp phép

Theo ghi nhận của PV, trang web http://thammycongnghecao.org của Thẩm mỹ viện Xuân Hương (địa chỉ 22 Triệu Việt Vương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và (221C Khâm Thiên, quận Đống Đa, Hà Nội quảng cáo rầm rộ phương pháp: “Trắng da bằng tiêm truyền tế bào gốc”.

Thẩm mỹ viện Xuân Hương giới thiệu dịch vụ và báo giá dịch vụ tiêm truyền bằng tế bào gốc trên trang web http://thammycongnghecao.org như sau:

Thẩm mỹ viện Xuân Hương quảng cáo dịch vụ tiêm truyền bằng tế bào gốc không được cấp phép?Thẩm mỹ viện Xuân Hương quảng cáo dịch vụ tiêm truyền bằng tế bào gốc dù chưa được cấp phép.

“Tiêm truyền tế bào gốc là phương pháp sử dụng tế bào gốc chưa biệt hóa, nó có đặc tính là phát triển thành các dạng tế bào khác nhau. Trong cơ thể, tế bào gốc làm việc như một hệ thống sửa chữa, tái tạo các tế bào chuyên biệt để thay thế, bổ sung cho các tế bào già cỗi hoặc bị tổn thương.

Trên thực tế, sau khi tiêm truyền tế bào gốc vào da mặt bạn sẽ thay thế cho phương pháp phẫu thuật nâng cơ tái tạo da bằng phẫu thuật không an toàn”.

“CHI PHÍ VÀ THỜI GIAN ĐIỀU TRỊ

Thời gian : 20 – 30/lần

Chi phí : 5.000.000VNĐ/lần (Mua trọn gói liệu trình ( 30 buổi) 120.000.000VN)

Thời gian một liệu trình: 10 – 30 buổi

Liệu trình: Sau khi tiêm 20 mũi (mỗi tuần 2 mũi) liên tục, 10 buổi còn lại sẽ được tiêm 1 lần/tuần.

Thế nhưng theo tìm hiểu của PV, cho đến thời điểm hiện tại, Bộ Y tế vẫn chưa cấp phép cho các phòng khám trên cả nước thực hiện phương pháp tiêm truyền bằng tế bào gốc để phục vụ cho mục đích làm đẹp.

Bởi thế việc quảng cáo và triển khai dịch vụ này là hoạt động chui, không đảm bảo pháp lý theo quy định. Hơn nữa tính hiệu quả, mức độ an toàn của phương pháp này với sức khỏe khách hàng cũng bị nghi ngờ, dấy lên lo lắng.

Thẩm mỹ viện Xuân Hương quảng cáo dịch vụ tiêm truyền bằng tế bào gốc không được cấp phép?
Hình ảnh minh họa về dịch vụ tiêm truyền bằng tế bào gốc do Thẩm mỹ viện Xuân Hương triển khai.

Cần nhấn mạnh trong giấy phép hoạt động và danh mục kỹ thuật do Sở Y tế Hà Nội cấp cho các phòng khám (gồm cả Thẩm mỹ viện Xuân Hương) cũng không hề có dịch vụ nào mang tên: Tiêm, truyền bằng tế bào gốc như đơn vị này quảng cáo.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Việt Cường, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội  từng khẳng định: Việc sử dụng tế bào gốc trong làm đẹp hiện chưa được Bộ Y tế cấp phép. Do đó các spa, phòng khám quảng cáo dịch vụ này đều là vi phạm.

Tương tự, ông Nguyễn Quang Trung - Trưởng phòng Quản lý hành nghề y dược, Sở Y tế Hà Nội cho biết: Dịch vụ tiêm truyền tế bào gốc chưa nằm trong danh mục các dịch vụ được cấp phép, vì vậy, cơ sở làm đẹp nào sử dụng dịch vụ này đều là trái phép, thực hiện chui.

Chưa đăng ký website với Bộ Công thương theo quy định

Theo ghi nhận của PV, trang web http://thammycongnghecao.org của Thẩm mỹ viện Xuân Hương dù đăng tải nhiều dịch vụ kèm theo bảng giá, thuộc loại website thương mại điện tử, cần phải đăng ký, thông báo với Bộ Công thương theo quy định. Thế nhưng sau thời gian dài hoạt động, trang web này vẫn chưa hoàn tất việc trên.

Thẩm mỹ viện Xuân Hương quảng cáo dịch vụ tiêm truyền bằng tế bào gốc không được cấp phép?
Trang web http://thammycongnghecao.org/ có dấu hiệu vi phạm quy định về thương mại điện tử khi không thông báo với Bộ Công thương.

Theo Nghị định 185/2013/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, các hành vi vi phạm quy định về thiết lập website, bị phạt tiền từ 5 đến 20 triệu đồng đối với hành vi thiết lập website thương mại điện tử (TMĐT) mà không thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định; không thông báo sửa đổi, bổ sung khi có sự thay đổi thông tin liên quan đến website cung cấp dịch vụ TMĐT đã đăng ký.

Mức phạt sẽ từ 20 đến 30 triệu đồng đối với hành vi thiết lập website cung cấp dịch vụ TMĐT khi chưa được xác nhận đăng ký theo quy định; nhận chuyển nhượng website cung cấp dịch vụ TMĐT mà không đăng ký lại; cung cấp dịch vụ TMĐT không đúng với hồ sơ đăng ký; hoặc gian dối, cung cấp thông tin sai sự thật khi đăng ký website; giả mạo thông tin đăng ký trên website cung cấp dịch vụ TMĐT. Đây chỉ là mức xử phạt hành chính đối với một trong những hành vi sai phạm trong lĩnh vực TMĐT do cá nhân thực hiện.

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN