Thứ tư, 11/12/2019 | 21:02
RSS

Nguyễn Xuân Đường: Từ đam mê võ thuật đến tỏa sáng trong từng vai diễn

26-05-2019 10:12:20

Gương mặt lạnh cùng với khả năng võ thuật trời phú đã giúp Nguyễn Xuân Đường nhanh chóng tỏa sáng trong dòng phim võ thuật gần đây.

Nguyễn Xuân Đường: Từ đam mê võ thuật đến diễn xuất

Đi diễn không vì cát sê

Nguyễn Xuân Đường là môt nhân vật nổi tiếng ở làng võ Việt Nam. Anh mê võ từ nhỏ, ngoài đòn thế tự vệ, sức khỏe, học võ còn mang đến cho anh bản lĩnh sống, lòng dũng cảm đương đầu với những khó khăn. Chính vì thế, anh học rất nhiều môn phái và từ nhiều thầy. Từ đó, Xuân Đường cống hiến và miệt mài hy sinh cho sự nghiệp võ thuật. Thậm chí, anh từng có thời gian sang Nga dậy võ cho người nước ngoài.

Cũng từ  niềm đam mê võ thuật mà anh nối duyên đến với điện ảnh. Trong vòng mấy năm qua, anh đã lọt vào mắt xanh của nhiều đạo diễn và tham gia khá nhiều bộ phim truyền hình và hài Tết như hài dân gian Dã Quỳnh, phim sitcom Đàn ông sau 5h, Tỷ phú đè đại gia, Chạm mặt giang hồ 1… . Sắp tới anh góp mặt trong dự án ‘Giang hồ hội’ của đạo diễn Đức Thịnh.

 "Tôi làm diễn viên cũng rất tình cờ. Trong một lần đi chơi, có anh bạn đạo diễn mời tôi đóng, tôi đóng thử và đạo diễn rất hài lòng. Từ đó, có bộ phim nào liên quan đến võ thuật là họ lại mời tôi. Thật sự, tôi rất muốn có một bộ phim mà võ thuật được tôn vinh”, Xuân Đường chia sẻ.

Nguyễn Xuân Đường: Từ đam mê võ thuật đến diễn xuất
Một cảnh của Xuân Đường trong bộ phim Giang hồ hội chuẩn bị ra mắt!

Đối với Xuân Đường diễn xuất không chỉ là đam mê mà nó còn thể hiện trách nhiệm, sự yêu nghề, nhiệt tình của một người nhà võ.

Chính vì thế anh chưa bao giờ đến muộn hay sai hẹn với bất kỳ đoàn phim nào.  Anh say mê và háo hức đến với các vai diễn không phải vì cát sê hay sự nổi tiếng nên mỗi lần được giao vai anh sẵn sàng tự bỏ tiền túi ra để lo chi phí đi lại.

Mỗi khi chuẩn bị hóa thân vào vai diễn anh đều nghiên cứu, tìm tòi những đạo cụ phục trang từ chiếc bông tai, dây đeo cổ, cái áo khoác, quần bò cho tới cái ba lô chỉ để những đạo cụ đó phù hợp với thời điểm và tính cách nhân vật đó.

Thậm chí, anh còn bỏ tiền để thuê trực thăng cho cảnh quay chân thực, sinh động hay thậm chí còn lấy xế sang của mình đập vỡ nát kính. Được biết chiếc kính ô tô trị giá 250 triệu.

Đặc biệt, những pha hành động của Xuân Đường không theo kịch bản hay có sự chỉ dẫn của đạo điễn võ thuật. Anh tự diễn theo kinh nghiệm của mình một cách chân thật, tự nhiên nhất.

Nguyễn Xuân Đường: Từ đam mê võ thuật đến diễn xuất

“Được các đạo diễn tin tưởng đó là một niềm vui vô bờ bến. Đáp lại sự yêu mến của mọi người tôi chỉ biết hoàn thành vai diễn của mình một cách tốt nhất, không để ai phải thất vọng về mình.”

Có thể đối với các diễn viên nam rất hào hứng và thích khi được đóng các cảnh quay tình cảm  nhưng riêng với Xuân Đường anh sợ nhất những cảnh diễn tình cảm, đặc biệt là hôn. Anh bảo anh rất ngại: “Đóng cảnh hành động thì không sao những đến khi đóng cảnh tình cảm thì cảm giác lúc đó người cứng đờ không thể nào diễn được (cười!)”. Chính vì thế, Xuân Đường luôn từ chối các đạo diễn các cảnh quay tình cảm.

Giờ đây, trong Nguyễn Xuân Đường chính là niềm đam mê cháy bỏng với võ thuật và khát khao chinh phục những vai diễn mới để vận dụng triệt để thế mạnh này.

Từng đứng ra mời 50 nghệ sĩ hát trong sinh nhật vợ

Không chỉ nổi tiếng với vai trò võ sư, diễn viên, Nguyễn Xuân Đường còn nổi tiếng là người rất yêu vợ, đó là chị Nguyễn Thị Thùy Dương. Dù đã ở bên nhau gần 20 năm nhưng vợ chồng Xuân Đường lúc nào cũng yêu chiều vợ. Xuân Đường cũng từng gây xôn xao mạng xã hội khi không ngại bỏ 450 triệu đồng để mời ca sỹ Quang Hà hát trong tiệc kỷ niệm 10 năm ngày cưới hai vợ chồng.

Nguyễn Xuân Đường: Từ đam mê võ thuật đến diễn xuất

Thậm chí, sinh nhật vợ, Nguyễn Xuân Đường đã từng mời 50 nghệ sĩ gồm Quang Hà, Chế Linh, NSND Trần Nhượng, diễn viên Công Dũng, ca sĩ Du Thiên, ca sĩ Nam Khang, ca sĩ Khánh Bình, ca sĩ Huy Cường, ca sĩ Lê Bảo Bình, ca sĩ Nhật Hào, ca sĩ Vương Bao Nam, ca sĩ Trịnh Thế Phong, MC Thu Trang, danh hài Hiệp Gà, Quang Tèo, hiện tượng mạng Lệ Rơi… về biểu diễn.  Đối với Xuân Đường, gia đình luôn là nền tảng và anh hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình.

"Tôi không bao giờ cho mình được phép quên rằng: Vợ con tôi đã thay đổi tôi và chính họ đã làm nên một Xuân Đường của ngày hôm nay", anh nói.

Bên cạnh, vợ chồng anh Nguyễn Xuân Đường còn rất năng nổ trong các hoạt động từ thiện. Vợ chồng anh đã nhiều năm liền bỏ tiền ra xây nhà tình thương cho các cụ già neo đơn, nghèo khổ. Tấm lòng của vợ chồng anh chị đã được rất nhiều người nể phục.

Phạm Lý
Theo Đời sống Plus/GĐVN