Thứ tư, 27/05/2020 | 04:43
RSS

Khách hàng cẩn thận khi 'xuống tiền' tại dự án KDC Đình Tổ Luxury Homes

18-05-2020 11:15:28

Dự án khu dân cư Đình Tổ Luxury Homes (huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) đang bước vào giai đoạn 1 san lấp. Tuy nhiên, nhiều website và các văn phòng đã tư vấn, nhận tiền đặt cọc tràn lan.

sai phạm Thuận Thành dự án khu dân cư Đình Tổ Luxury HomesPhối cảnh dự án khu dân cư mới xã Đình Tổ (Đình Tổ Luxury Homes), do Công ty TNHH đầu tư thương mại dịch vụ SK làm Chủ đầu tư 

Khách hàng cẩn thận kẻo nhận “trái đắng”?

Ngày 29/11/2019, ông Nguyễn Hữu Thành – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã ký văn bản số 812/QĐ-UBND “Về việc phê duyệt trúng đấu giá quyền sử dụng đất dự án Khu nhà ở thôn Đại Trạch (Khu số 1), xã Đình Tổ, huyện Thuận Thành”, cho Công ty TNHH đầu tư thương mại dịch vụ SK (có địa chỉ tại số 26, đường Hoàng Ngọc Phách, phường Đại Phúc, TP.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) do ông Nguyễn Thế Kiên – Chức vụ Giám đốc.

Với tổng diện tích khu đất 67.352,4m2 (trong đó diện tích đất ở trúng đấu giá quyền sử dụng đất là 26.088,5m2) theo Quyết định giao đất số 514/QĐ-UBND ngầy 3/9/2019 của UBND tỉnh gồm: Đất ở (234 lô – 26.088,5m2); Đất cây xanh, bãi đỗ xe – 3.449,6m2; Đất công trình thể dục thể thao – 1.730,9m2; Đất công trình công cộng – 3.463,9m2; Đất giao thông – 31.158,4m2; Đất rãnh thoát nước – 1,461,1m2 vị trí tại xã Đình Tổ, huyện Thuận Thành.

Mục đích giao đất có thu tiền sử dụng đất theo hình thức đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện dự án Khu nhà ở thôn Đại Trạch (Khu số 1) xã Đình Tổ, huyện Thuận Thành với thời hạn sử dụng đất là 50 năm từ ngày có Quyết định phê duyệt kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất.

sai phạm Thuận Thành dự án khu dân cư Đình Tổ Luxury Homes02Quyết định trúng đấu giá đất của Công ty TNHH đầu tư thương mại dịch vụ SK làm Chủ đầu tư

Mặc dù, dự án khu dân cư mới xã Đình Tổ (Đình Tổ Luxury Homes), do Công ty TNHH đầu tư thương mại dịch vụ SK làm Chủ đầu tư đang trong quá trình san lấp mặt bằng chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV hiện nay nhiều website đã đăng thông tin rao bán, tư vấn dự án khu dân cư Đình Tổ Luxury Homes một cách công khai và tràn lan.

Cụ thể: Dự án được quảng bá, giới thiệu và “tung hô” như nằm cạnh cầu Phật Tích, cách 300m. Là một trong những cây cầu lớn nhất của tỉnh Bắc Ninh, với tổng vốn đầu tư 1900 tỷ, cây cầu nối liền 2 huyện Tiên Du, Thuận Thành. Với cầu Phật Tích sẽ làm thay đổi toàn bộ bộ mặt của khu vực dân cư xung quoanh 2 bên cầu, Tỉnh Bắc Ninh đang đầu tư rất nhiều vào phát triển Tâm Linh và Nghỉ dưỡng với những công trình tâm linh nổi tiếng cả nước như Chùa Phật Tích, Chùa Bút Tháp, Chùa Dâu, Đền thờ Kinh Dương Vương...

Du lịch sinh thái nghỉ dưỡng 2 bên cầu phát triển mạnh với dự án Sân Golf Quốc Tế Thuận Thành nằm ngay tại xã Đình Tổ đá được cấp phép đầu tư và đang triển khai thi công, Dự Án trường đua ngựa quốc tế cũng đang được xin cấp phép đầu tư. Cầu Phật Tích - Đại Đồng Thành nối gần 2 khu công nghiệp Thuận Thành và Vsip, tăng tường giao thương và thu hút đầu tư mạnh vào KCN Thuận Thành 3…

sai phạm Thuận Thành dự án khu dân cư Đình Tổ Luxury Homes03Dự án khu dân cư mới xã Đình Tổ (Đình Tổ Luxury Homes) đang trong giai đoạn san lấp nhưng đã công khai giao bán, tư vấn rầm rộ

Ngoài ra, theo một số nhân vân tư vấn cho biết, Chủ đầu tư sẽ chiết khấu lên tới 9,5% khi ký Hợp đồng mua bán và có cơ hội bốc thăm trúng thưởng ô tô Hyundai Accent trị giá 600 triệu đồng, và có pháp lý rõ ràng, sổ hồng lâu dài… Điều này khiến tiềm ẩn nguy cơ cho khách hàng không khỏi ngậm “trái đắng”.

Dự án chưa đủ điều kiện mở bán

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Thành - Chủ tịch UBND xã Đình Tổ cho biết, “Dự này này mới bắt đầu đi vào triển khai đầu năm, còn vấn đề chưa hoàn thiện hạ tầng đã rao bán chúng tôi cũng đã nhận được một số thông tin,…cái này chúng tôi sẽ cho cán bộ chuyện môn kiểm tra. Còn các văn bản, giấy tờ thì các anh gặp phía Chủ đầu tư sẽ cung cấp đầy đủ hơn,…”.

Ông Nguyễn Ngọc Anh - Chánh Văn phòng Sở Xây dựng Bắc Ninh thì cho biết, “Việc rao bán dự án Khu dân cư Đình Tổ huyện Thuận Thành “cò” bán thì cấm sao được. Khu đất đấu giá này là thẩm quyền của huyện, các anh cứ liên hệ để làm việc. Nếu có sai phạm mong báo chí phản ánh khách quan…”.

Nhưng trước đó, PV đã đặt lịch gần 1 tháng nay mặc dù đã liên hệ nhiều lần với bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Chánh Văn phòng UBND huyện Thuận Thành nhưng vẫn chưa có thông tin phản hồi.

sai phạm Thuận Thành dự án khu dân cư Đình Tổ Luxury Homes03Sàn giao dịch bất động sản SongDo Lad hoạt động tư vấn ngay tại dự án, phía Chủ đầu tư nói không liên kết,...

Trong khi đó, ông Nguyễn Thế Kiên – Giám đốc Công ty và ông Nguyễn Văn Thường – Giám đốc kinh doanh Công ty TNHH đầu tư Thương mại Dịch Vụ SK chủ đầu tư Dự án cho biết: “Hiện chúng tôi đang triển khai giai đoạn 1 san lấp mặt bằng và chúng tôi cũng đang hoàn thiện hồ sơ để xin giấy phép xây dựng giai đoạn 2.

Việc quảng cáo trên các sàn giao dịch và trên các trang website thì chúng tôi chưa hề hợp tác hay ký bên nào. Chúng tôi cũng đã có ý kiến về các website và các sàn trên không được lấy thông tin dự án của chúng tôi để tư vấn, rao bán. Nếu cố tình chúng tôi sẽ cho cơ quan chức năng vào cuộc….”.

Khi PV thắc mắc về tấm biển và sàn giao dịch có ghi tên SongDo Lad hoạt động tư vấn ngay tại dự án, thì phía Chủ đầu tư nói: “Không biết, không ký kết với sàn giao dịch nào, chắc họ tự thuê rồi đặt ở đó tư vấn thôi,…”.

sai phạm Thuận Thành dự án khu dân cư Đình Tổ Luxury Homes04Trước đó, ngày 7/12/2019, ông Nguyễn Thế Kiên đã tiến hành động thổ Dự án Đình Tổ Luxury Homestrong đó giới thiệu có sàn giao dịch bất động sản SongDo Land

Theo tìm hiểu của PV trước đó, ngày 7/12/2019, ông Nguyễn Thế Kiên đã tiến hành động thổ Dự án Đình Tổ Luxury Homes (tại thôn Đại Trạch, xã Đình Tổ, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh), tới dự nhiều đại biểu và các doanh nghiệp, đại diện một số sàn giao dịch và ông Kiên có chia sẻ trong buổi lễ, “Cảm ơn các sàn liên kết, đặc biệt là sàn bất động sản SongDo Land đã đồng hành với chủ đầu tư để tổ chức lễ động thổ ngày hôm nay….”.

Điều này dư luận đặt ra nhiều câu hỏi về sàn giao dịch SongDo Land và Công ty TNHH đầu tư Thương mại Dịch Vụ SK chủ đầu về Dự án Đình Tổ Luxury Homes có điều gì khuất tất, mập mờ?.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin…

Theo Điều 55, Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014 thì điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh phải đáp ứng các yêu cầu sau:“Có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án; trường hợp là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó”.

Mặt khác, theo Điều 19 Nghị định 99/2015/NĐ-CP, chủ đầu tư phải có văn bản gửi Sở Xây dựng nơi có nhà ở kèm theo giấy tờ chứng minh nhà ở có đủ điều kiện được bán, trường hợp có thế chấp dự án đầu tư xây dựng hoặc thế chấp nhà ở sẽ bán thì chủ đầu tư phải gửi kèm theo giấy tờ chứng minh đã giải chấp hoặc biên bản thống nhất của bên mua và bên nhận thế chấp về việc không phải giải chấp và được mua bán, thuê mua nhà ở đó. Nếu hồ sơ có đủ giấy tờ theo quy định thì Sở Xây dựng phải có văn bản thông báo nhà ở đủ điều kiện được bán gửi chủ đầu tư.

 

Vũ Thành
Theo Đời sống Plus/GĐVN