FIFA và AFC phản hồi Việt Nam về vấn đề trọng tài ở VL World Cup?

14-09-2021 09:02:51

Theo truyền thông Trung Quốc, FIFA và AFC đã chính thức có thái độ phản hồi, bác bỏ yêu cầu kháng nghị của Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Cách đây ít ngày, VFF đã gửi thư đề nghị đến Liên đoàn bóng đá thế giới và Liên đoàn Bóng đá châu Á với nội dung liên quan đến tình huống trọng tài không thổi phạt đền đội Australia trong trận gặp tuyển Việt Nam ngày 7/9.

Theo thông tin từ báo chí Trung Quốc (trang Ma Dexing), FIFA và AFC đã chính thức có thái độ phản hồi, trực tiếp bác bỏ Yêu cầu kháng nghị của Liên đoàn bóng đá Việt Nam và nêu rõ rằng hình phạt của trọng tài trong trận đấu là hình phạt cuối cùng và sẽ không chấp nhận bất kỳ phản đối nào của bất kỳ đội bóng nào. Đây là thông tin được Ma Dexing xác nhận bởi nguồn tin từ FIFA.

"Đây là một tin vui với ĐT Trung Quốc, bởi với việc AFC và FIFA không thừa nhận rằng trọng tài đã sai khi bắt ép ĐT Việt Nam sẽ giúp cho chúng ta không bị 'bù trừ' ở lượt trận tiếp theo. Nếu FIFA thừa nhận họ sai, chắc chắn trọng tài ở trận Việt Nam - Trung Quốc sẽ có đôi chút thiên vị với ĐT Việt Nam để bù trừ cho những quyết định ở 2 lượt trận đầu tiên", tờ 163 của Trung Quốc bình luận.


Tuyển Việt Nam gặp nhiều quyết định bất lợi từ đội ngũ trọng tài

Trước đó, ở cả hai lượt trận đầu tiên vòng loại World Cup thứ 3 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam đều phải trải qua những tình huống mà trọng tài chính đã phải tham khảo VAR (công nghệ hỗ trợ trọng tài video) nhưng sau cùng đều có những quyết định gây bất lợi cho tuyển Việt Nam khiến người hâm thất vọng và phẫn lộ.

Theo quy định vòng loại World Cup 2022 điều 14 về khiếu nại, mục 6 ghi rõ: "Không được khiếu nại các quyết định của trọng tài liên quan tới tình huống bóng. Trọng tài là người ra quyết định cuối cùng và các đội tuyển không thể khiếu nại lên FIFA. Quy định này cũng áp dụng với quyết định về công nghệ goal-line và VAR".

Liên quan tới đội tuyển Việt Nam, đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ hội quân vào ngày 16/9 tới để chuẩn bị cho những trận đấu với Trung Quốc và Oman trong tháng 10.

Hiện tại, Công Phượng đang tập luyện cùng tuyển U22 và sẽ chuyển sang tập luyện cùng tuyển quốc gia trong ít ngày tới. Trong khi Đoàn Văn Hậu chính thức lỡ hẹn với vòng loại cuối World Cup 2022 khi phải ra nước ngoài phẫu thuật trong thời gian tới.

Theo lịch, đội tuyển Việt Nam sẽ làm khách của tuyển Trung Quốc ( vào ngày 7/10) và Oman vào ngày (12/10), tới, trước khi so tài với đội bóng được đánh giá rất cao của bảng B là Nhật Bản vào tháng 11 cuối năm nay.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại //