Thứ tư, 15/07/2020 | 02:04
RSS

Công an vào cuộc vụ 'trả nợ cho Fe Credit bằng cách tìm cái chết'

Thứ hai, 29/06/2020, 16:03 (GMT+7)

Ngày 29/6, nguồn tin của PV Báo Giao thông từ quận Gò Vấp, TP.HCM cho biết, Cơ quan CSĐT Công an quận Gò Vấp đang thụ lý điều tra vụ 1 người đàn ông nhảy cầu tự vẫn sau khi bị Fe Credit 'khủng bố' đòi nợ.

Báo Điện tử Ngaynay.vn đăng tải ngày 25/6/2020 có các bài "Trả nợ cho Fe Credit bằng cách tìm cái chết" và "Đòi nợ kiểu bất lương, có dấu hiệu bắt cóc con nợ", phản ánh tình trạng nhiều người sau khi vay tiền của Công ty tài chính Fe Credit đã lâm vào cảnh "tan cửa nát nhà".

Gần đây là trường hợp anh Lê Thành T. ở phường 14, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh, sau khi vay tiền của Công ty tài chính Fe Credit, ngày 19/6/2020 đã bị một nhóm đối tượng côn đồ công khai đến nhà đe dọa, chửi bới, hành hung và áp tải vợ chồng ông T. về trụ sở Công ty để tiếp tục uy hiếp trong nhiều giờ nhưng chính quyền địa phương và lực lượng chức năng không có mặt can thiệp.

Trước đó, báo giao thông đưa tin, khoảng 5h sáng 21/6, anh T. chạy xe máy lên giữa cầu Phú Long đoạn qua địa bàn TP Thuận An, tỉnh Bình Dương. Tại đây, anh T. để lại đôi dép, xe máy và giấy tờ rồi nhảy xuống sông Sài Gòn tự vẫn.

Công an vào cuộc vụ 'trả nợ cho Fe Credit bằng cách tìm cái chết'
Ảnh minh họa

Nhiều người phát hiện sự việc ứng cứu nhưng không thành, thi thể anh T. được tìm thấy sau đó. Qua kiểm tra trong ví nạn nhân để lại có 1 hợp đồng vay tiền. Chị Đ.. vợ anh T. cho hay, năm 2018, anh T. có vay số tiền, mới đây, có nhóm người đến nhà ở quận Gò Vấp đòi nợ thì gia đình mới biết.

Thời gian gần đây, nhóm người lạ mặt đến nhà khống chế anh T. đi khỏi nhà, sau đó, ép anh T. viết giấy nợ số tiền 105 triệu bao gồm gốc và lãi. Sau khi được cho về, anh T. có biểu hiện sợ hãi.

Các đối tượng côn đồ còn đe dọa nếu anh T. không trả tiền trước ngày 22/6/2020 chúng sẽ giết ông T., sau đó ông T. đã tự tử vào ngày 21/6/2020.

Về việc này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo 138/CP đã yêu cầu UBND thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, xác minh làm rõ thông tin nêu trên. Sau đó, vụ việc được công an quận Gò Vấp thụ lý điều tra.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN