Thứ sáu, 22/01/2021 | 00:33
RSS

Bí thư tỉnh Quảng Trị nói gì về vụ lãnh đạo công ty điện gió 'tráo' nhân viên đi cách ly thay?

Thứ ba, 10/03/2020, 07:37 (GMT+7)

Bí thư tỉnh ủy Quảng Trị đã lên tiếng về việc lãnh đạo CP Điện gió Hướng Tân (huyện Hướng Hóa) 'tráo' nhân viên đi cách ly thay mình.

Bí thư tỉnh nói gì về vụ 'tráo' nhân viên đi cách ly thay

Đưa 4 người đi cách ly. Ảnh: Tuổi Trẻ

Liên quan đến việc lãnh đạo công ty điện gió 'tráo' nhân viên đi cách ly thay mình, ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị cho biết trên Vietnamnet, ông chưa nhận được thông tin chính thống về vụ việc này.

Theo luật khám, chữa bệnh thì không được phép nêu tên tuổi, công ty của người đó (người được cách ly - PV). Người ta cũng phải từ từ, thận trọng vì chưa ai có thể kết luận, khẳng định họ bị bệnh gì, cái này phải căn cứ kết quả xét nghiệm của y khoa", ông Hùng nói. Cũng theo Bí thư Quảng Trị, hôm nay tỉnh sẽ tổ chức họp với các đơn vị liên quan để nắm rõ sự việc.

Trước đó chiều 9/3 thông tin trên báo Thanh Niên, tại tỉnh Quảng Trị xảy ra một vụ "đánh tráo" người cách ly vô cùng nghiêm trọng và hy hữu.

Theo đó người chỉ đạo cấp dưới đi cách ly thay mình là ông L.T.H. lưu trú tại TT.Khe Sanh (huyện Hướng Hóa), Chủ tịch HĐQT Công ty P.Đ, đang triển khai một dự án điện gió ở huyện Hướng Hóa, Quảng Trị. Ông H. là 1 trong 4 người đi trên chuyến bay VN 1547 có bệnh nhân người Anh nhiễm covid-19

Thông tin thêm với báo Tuổi Trẻ, ông Hoàng Nam - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết phải bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ cơ quan chức năng tỉnh mới đưa được ông H. về cách ly.

Khi phát hiện trên chuyến bay VN1547 từ Hà Nội về Huế có người dương tính với Covid-19, tối 8/3, tỉnh Quảng Trị đã lên danh sách 4 hành khách di chuyến này hiện lưu trú ở địa phương để đưa đi cách ly, trong đó có ông H.

Đến 23h đêm cùng ngày, cơ quan chức năng đến Hướng Hóa đưa 4 người về Đông Hà thì ông H. đã chỉ đạo cấp dưới của mình đi cách ly thay. Mãi đến đầu giờ sáng 9/3 cơ quan chức năng mới phát hiện người được đưa về nơi cách ly không phải là ông H. mà là cấp dưới của ông. 

Trưa cùng ngày, ông này mới đến trình diện với cơ quan y tế và được đưa vào cách ly để kiểm tra sức khỏe Được biết, hiện ông H. là Chủ tịch HĐQT công ty CP Điện gió Hướng Tân (huyện Hướng Hóa).

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN