Công thức flan phô mai sầu riêng thơm ngon hết ý
Sầu riêng nếu ai không thích sẽ thấy mùi rất khó chịu, những ai đã ghiền thì khó có thể kiềm chế cơn thèm. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh flan phô mai – một loại bánh với hương vị thơm ngon đặc biệt.
Công thức flan phô mai sầu riêng thơm ngon hết ý. Ảnh Internet
Nguyên liệu làm flan phô mai sầu riêng thơm ngon hết ý, thơm ngon khó cưỡng.
– Lòng đỏ: 5 cái
– Sầu riêng xay nhuyễn: 250gr
– Sữa đặc có đường: 150g
– Cream cheese (đem ra khỏi tủ lạnh 1 tiếng trước khi chế biến, việc làm này giúp cream cheese dễ tan hơn): 150 gr
– Whipping cream: 150 gr
– Sữa tươi không đường: 220 gr
Cách làm
Cho cùng lúc lòng đỏ, sầu riêng xay nhuyễn và sữa đặc rồi trộn thật đều, để sang một bên.
Tiếp đó cho cream cheese, whipping cream, sữa tươi và vani vào nồi nấu đến khi cream cheese tan hoàn toàn, hỗn hợp hòa quyện đẹp đẽ. Nhấc khỏi bếp để nguội còn ấm tay.
Cho từ từ hỗn hợp sữa sầu đã pha ở trên vào hỗn hợp kem sữa phô mai ở bước 2 vừa cho vừa khuấy để hỗn hợp quyện đều.
Nấu nước rau câu flan phô mai sầu riêng:
Lấy 1000gr nước rau câu ở phần B đổ vào phần kem flan, vừa đổ vừa khuấy một chiều cho hỗn hợp hòa quyện.
Giữ hỗn hợp rau câu flan trên bếp ở mức lửa nhỏ nhất để không bị đông cho đến khi trang trí vào khuôn.
Agar hiệu con cá của Thái Lan: 25 gr
Đường kính: 380 gr
Vani: 10 gr
Cách làm:
Bước 1: Cho nước agar vào nồi nấu lửa lớn đến khi nước agar sôi và phần agar tan hoàn toàn, quan sát thấy nước trong là đạt. Tiếp đến cho đường và vani vào khuấy đến khi đường tan.
Bước 2: Lấy muỗng múc 1000g nước rau câu pha chung với hỗn hợp kem flan phô mai sầu riêng để làm lớp rau câu flan phô mai sầu riêng. Phần rau câu còn lại thì tiếp tục giữ nóng trên bếp ở lửa nhỏ nhất để hỗn hợp không bị đông cho đến khi trang trí vào khuôn.
Với thời tiết này mà thưởng thức món rau câu flan phô mai sầu riêng thơm ngon hết ý, thơm ngon khó cưỡng thì còn gì tuyệt vời bằng. Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng.