Thứ hai, 28/05/2018 | 00:55
RSS

Yêu cầu bạn trai "bao giờ cho đi xem Big Bang thì cưới", cô gái bị chia tay không thương tiếc chỉ sau 5 ngày

15-07-2017 14:44:58
Chỉ vì một lý do chia tay rất lãng xẹt mà cho đến bây giờ, dù đã ra trường được 5 năm nhưng cô gái vẫn không hề có ý định muốn lấy chồng.

Là con gái, tốt nghiệp đại học ra trường, ngoài mấy câu như “thế đi làm ở đâu rồi?”, “lương tháng bao nhiêu?” thì đảm bảo rằng một trong số những câu hỏi bạn nhận được nhiều nhất chính là “có người yêu chưa?”, hay “thế bao giờ lấy chồng?”.

Bị họ hàng, láng giếng hỏi đã đành, sợ nhất phải là bị bố mẹ giục cưới. Các bậc phụ huynh lúc nào cũng có rất nhiều lý do chính đáng ép bạn vào khuôn khổ như: con gái thì phải lấy chồng, lấy chồng sớm thì ổn định sớm, lấy nhanh không ế…

Thế nhưng cũng có không ít các cô gái bây giờ cứ giữ khư khư tư tưởng không muốn lấy chồng. Mà mỗi người lại có một lý do riêng, ai cũng có lý lẽ hợp lý cho mình.

cô gái lười lấy chồng

Cô gái lười lấy chồng và lý do chia tay làm nhiều người bất ngờ. Ảnh minh họa

Mới đây, trên trang NEU Confessions vừa xuất hiện một tâm sự của cô gái trẻ với chủ đề "không muốn lấy chồng". Chuyện này đã khiến cho cô và gia đình cãi nhau một trận rất kịch liệt. Không phải là chưa từng trải qua mối tình nào, mà là vì chia tay với lý do hết sức “éo le” nên cô nàng đâm ra mất niềm tin và chán nản.

Trước đây, cô gái đã từng yêu một chàng trai hơn mình 2 tuổi, được gần 1 năm thì chàng trai ngỏ lời hỏi cưới. Lúc này, cô gái còn đang học thêm, hơn nữa chưa muốn lấy chồng, cũng thích Big Bang nữa nên nói "bao giờ anh cho mình gặp được Big Bang thì em cưới". Thế nhưng 5 ngày sau đó, cả 2 chia tay, và lý do chính là yêu cầu đó của cô gái.

Đến hiện tại, cô có thể tự lo cho mình được vé VIP xem Big Bang rồi, nhưng chuyện chồng con của cô vẫn khiến cho bố mẹ đau đầu vì không có gì tiến triển cả.

co gai luoi lay chong

Cô gái kể về lý do chia tay và chuyện lười lấy chồng. Ảnh chụp màn hình

Câu chuyện và những tâm sự của cô gái như sau:

"Mình K50 ra trường đã 5 năm rồi, hiện tại cũng có công việc ổn định thu nhập khá cao. Công việc, đồng nghiệp, bạn bè... cuộc sống nói chung rất tốt trong mắt mình. Nhưng có vẻ như trong mắt bạn bè họ hàng làng xóm thì mình là bà cô ế già rồi thì phải…

Năm 25 tuổi mình có quen 1 anh làm quản lí hơn mình 2 tuổi, cũng là mối tình duy nhất của mình cho đến bây giờ. Quen anh ấy được gần 1 năm thì anh ấy bảo mình cưới, lúc đó mình đi làm rồi nhưng vẫn theo học thêm khóa học tiếng Anh để lấy IELTS nữa, vả lại mình cũng chưa muốn lấy chồng.

Mình thì thích Big Bang lắm, thích từ năm 2008 cơ nên mình bảo: "Bao giờ anh cho mình gặp được Big Bang thì em cưới". 5 ngày sau mình và anh ấy chia tay, anh ý bảo là chẳng có ai đưa em đi gặp thần tượng được đâu.

Mình cay lắm, mình chưa bao giờ nghĩ đó lại là vấn đề cả, thế mà nói ra 5 hôm thì mất luôn cả người yêu. Thề là từ lúc đó mình chả còn tha thiết gì từ đàn ông cả, mình vẫn sống tốt , học tập làm việc đi chơi với bạn bè đồng nghiệp rất vui vẻ.

Cho đến bây giờ mình cũng tự mình đưa mình đi concert được 2 lần với hạng vé VIP hẳn hoi rồi mà chả cần nhờ đến ai cả.

lý do chia tay lãng xẹt

Nhưng mọi thứ đâu chỉ như mình nghĩ, họ hàng làng xóm luôn luôn hỏi han bố mẹ mình về cái chuyện tại sao mình chưa lấy chồng, rồi kêu muốn làm mối đủ kiểu, bố mẹ mình suy nghĩ thoáng lắm, nhưng đến bây giờ cũng luôn luôn gào lên bắt mình phải lấy chồng, cứ mấy hôm lại gọi điện gửi ảnh anh này anh kia đi xem mắt.

Mình cũng có đi 1 lần để dịu lòng bố mẹ, gặp 1 anh làm bên kiểm sát gì gì đó cũng khá tốt, nói chuyện với mình cũng hợp, sở thích, gu âm nhạc, nói chung rất ổn với mình mà mình cũng không thể nào nảy sinh cái cảm giác gọi là tình yêu được.

Hôm nay mình đã cãi 1 trận rất to với bố mẹ mình về cái vụ chồng con này. Mình biết là bố mẹ mình chỉ lo lắng cho mình thôi nhưng tại sao nhất định phải lấy chồng trong khi mình vẫn tự nuôi được bản thân, nuôi được bố mẹ, mua nhà, mua xe, tích lũy gửi tiết kiệm phòng sau này cơ chứ? Chẳng nhẽ con gái cứ nhất định phải đi lấy chồng sao? Chẳng nhẽ không thể sống tự do à?

Không phải là mình không biết mình sẽ cô đơn, bố mẹ sẽ lo lắng, chỉ là có quá nhiều thứ tạo hứng thú và niềm vui cho mình hơn là tình yêu thôi."

[365 Ngày Hạnh Phúc] Trót hứa dù không có tình cảm - VOV Giao thông

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện của cô gái này đã thu hút tới hàng nghìn lượt bình luận từ cư dân mạng. Có rất nhiều cô gái đồng cảm với suy nghĩ không muốn lấy chồng nà và từ đó mỗi người lại tự đưa ra một lý lẽ riêng cho bản thân.

“Với mình, con gái thời hiện đại, công việc ổn định tự lo cho mình được thì chẳng nhất thiết phải lấy chồng. Không phải là ích kỷ, không nghĩ cho bố mẹ, nhưng bản thân phải thật sự thoải mái và sẵn sàng thì mới hạnh phúc được chứ”, bạn L.N bình luận.

Bên cạnh đó, thì lý do chia tay lãng xẹt của cô gái cũng được mọi người đưa ra bình luận không ít. Một vài người cho rằng lý do chờ đưa đi xem Big Bang rồi mới cưới quá trẻ con và thiếu nghiêm túc, chàng trai kia không thể chấp nhận được thì cũng có lý của họ.

Nhưng số khác cũng bênh vực cô gái này rằng đã chưa muốn kết hôn, muốn sống cho sở thích của mình mà không gặp được người ủng hộ thì dừng lại là đúng rồi.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN