Thứ ba, 20/11/2018 | 23:40
RSS

Vụ ông lão 70 tuổi bị tố hiếp dâm bé 16 tuổi ở Bắc Ninh: Xót xa gia cảnh nghèo khó của nạn nhân

13-07-2018 06:45:56

Cũng chính vì hoàn cảnh kinh tế của cả gia đình quá khó khăn nên mặc dù còn rất nhỏ tuổi nhưng em H. đã phải làm việc tại xưởng giấy nhà ông H. để rồi bị chính người đàn ông này hãm hiếp nhiều lần.

Vụ ông lão 70 tuổi bị tố hiếp dâm bé gái 16 tuổi: Hoàn cảnh khó khăn của gia đình bé gáiCăn nhà cũ kỹ là nơi sinh sống của 4 người trong gia đình bà N.

Liên quan đến vụ việc bà D.T.N (45 tuổi, trú tại khu Đào Xá, phường Phong Khê, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng về việc con gái bà là em Nguyễn Thị H. (16 tuổi) bị ông Nguyễn Văn H. (70 tuổi, trú tại xóm 3, khu Đào Xá) nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm, nhiều người dân tại đây cho rằng, nguyên nhân chính bắt nguồn từ việc gia đình em H. quá nghèo.

Theo sự chỉ dẫn của người dân trong khu, PV tìm đến căn nhà ọp ẹp, cũ nát của gia đình bà N. đang sinh sống. Được biết, gia đình bà N. được xếp vào diện "cùng đinh'' nhất nhì ở khu Đào Xá.

Căn nhà mái tầng nhỏ bé được xây từ năm 1997 cũ kỹ, từng mảng tưởng bong tróc phủ đầy rêu xanh và chằng chịt những chữ tượng hình cổ quái được vẽ lên bằng phấn gạch.

Bà N. kết hôn cùng ông Nguyễn Văn Phú (47 tuổi). Theo người dân và họ hàng đánh giá, ông Phú là người nóng tính, thường xuyên rượu chè và không mấy khi quan tâm tới cuộc sống gia đình.

Vụ ông lão 70 tuổi bị tố hiếp dâm bé gái 16 tuổi: Hoàn cảnh khó khăn của gia đình bé gái2Những dấu vết còn lại sau 4 lần phẫu thuật trên cơ thể người con trai út 11 tuổi của gia đình bà N.

Cảnh nghèo nàn đeo đuổi ông bà từ lúc mới cưới cho đến tận bây giờ khi 2 người không có được một công việc phát sinh nguồn thu. Ông bà có với nhau được 3 người con trong đó em H. là người con thứ 2.

Vì hoàn cảnh khó khăn nên người con trai cả đã phải bỏ học từ sớm để bươn trải cuộc sống bằng đủ các thứ nghề. H. là con gái thứ 2 nhưng cũng chỉ được học đến hết lớp 7 cho biết con chữ sau đó cũng phải nghỉ ở nhà vì kinh tế gia đình không cho phép em được đi học.

Người con trai thứ 3 của gia đình ông bà năm nay 11 tuổi là đứa con duy nhất ông bà tâm nguyện sẽ cho học hành cẩn thận. Nhưng “người tính chẳng bằng trời tính”, con trai út của ông bà phải vật lộn từng ngày với căn bệnh đau tim bẩm sinh và những cuộc phẫu thuật không biết lúc nào dừng.

Tính đến thời điểm hiện tại, cậu bé đã trải qua 4 ca phẫu thuật tim tất cả đều được hỗ trợ từ chương trình dành cho người nghèo. Trên thân thể nhỏ bé, những vết sẹo to bản chằng chịt khắp người.

Vụ ông lão 70 tuổi bị tố hiếp dâm bé gái 16 tuổi: Hoàn cảnh khó khăn của gia đình bé gái3Chỉ vì đi làm để kiếm thêm đồng ra đồng vào phụ giúp gia đình mà em H. bị gã hàng xóm hãm hại

Bệnh tật khiến cậu bé lớp 6 nhìn nhỏ thó so với các bạn cùng trang lứa. Bố mẹ đi làm, mọi công việc trong gia đình dồn cả lên đôi vai của em H. Cũng chính vì thế mà H. có dáng người mảnh khảnh, khuôn mặt gầy guộc và lúc nào cũng đượm vẻ u buồn.

“Em nó tinh thần và sức khỏe không được như người ta nên có thể đó là lý do bị ông H. lợi dụng và xâm hại. Cũng chình vì thế nên khi bị làm hại, em nó cũng không kể gì với tôi. Nếu gia đình biết chuyện thì mọi việc đã không đi quá xa như thế”, bà N. chia sẻ.

Thời gian gần đây, do kinh tế gia đình quá khó khăn nên và N. đã bảo con cùng đi làm giấy tại xưởng của gia đình ông H. Cũng chính từ đó nên mới xảy ra vụ việc đau lòng trên.

“Công xá mỗi ngày làm việc cũng chỉ được 30 đến 40 nghìn đồng mà bây giờ con tôi bị người ta hại như vậy thật tôi chẳng biết làm sao nữa”, bà N. rầu rầu nói.

Sau khi sự việc xảy ra với người con gái, bà N. lại nhờ người viết đơn và gõ cửa từng cơ quan công quyền mong pháp luật xử lý gã hàng xóm đòi lại công bằng cho con gái bà.

Tên bố em H. đã được thay đổi

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN