Thứ tư, 19/12/2018 | 03:20
RSS

Vụ CSGT Hà Nội 'làm luật': Tạm đình chỉ nhiều chiến sĩ xuất hiện trong clip

13-03-2018 15:05:21

Trưởng Phòng CSGT (PC67, Công an TP Hà Nội), cho biết, đơn vị đã tạm đình chỉ một số chiến sĩ, cán bộ xuất hiện trong clip CSGT Hà Nội làm "luật như ảo thuật" được báo chí đăng tải.

Tạm đình chỉ nhiều chiến sĩ cán bộ xuất hiện trong clip CSGT Hà Nội làm luật như ảo thuật
Tạm đình chỉ nhiều chiến sĩ cán bộ xuất hiện trong clip CSGT Hà Nội làm luật như ảo thuật

Chiều 13/3, trao đổi với PV,  Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng Phòng CSGT (PC67, Công an TP Hà Nội), cho biết đơn vị đang vào cuộc xác minh, xử lý vụ việc một clip ghi lại cảnh nhiều cán bộ thuộc PC67 Hà Nội có dấu hiệu nghi vấn mãi lộ gây xôn xao dư luận.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh CSGT có hành vi nghi vấn mãi lộ do nhóm phóng viên báo Tiền Phong thực hiện tại một số chốt kiểm tra xử lý vi phạm.

Clip dài hơn 7 phút, ghi lại nhiều hình ảnh người vi phạm giao thông rút trong ví ra các tờ giấy giống các tờ tiền mệnh giá 100.000 - 200.000 đồng hoặc cầm trên tay đưa trực tiếp và nhét vào tập hồ sơ của CSGT.

Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ xuất hiện trong clip cũng có hành vi tiếp nhận các tờ giấy giống tiền nói trên bằng cách để yên cho người vi phạm nhét vào tập hồ sơ hoặc nhận trực tiếp bằng tay và rút các tờ này từ tập hồ sơ mang cất đi, không lập biên bản vi phạm...

Clip CSGT Hà Nội làm luật như ảo thuật. Nguồn Báo Tiền Phong

"Sau khi tiếp nhận thông tin chúng tôi đã cử lãnh đạo sang báo Tiền Phong xin toàn bộ tư liệu để xem xét và thành lập tổ công tác làm rõ những nội dung báo đã nêu. Đồng thời tạm đình chỉ các chiến sĩ, cán bộ xuất hiện trong clip quý báo nêu", đại tá Thắng nói.

Cũng theo đại tá Thắng, sự việc trên sẽ được báo cáo lên lãnh đạo Công an TP Hà Nội. Đơn vị sẽ tiếp thu, ghi nhận thông tin từ báo chí. Nếu các chiến sĩ vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của ngành.

Trước sự việc trên, trao đổi với PV, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc Công an TP Hà Nội, cho biết, đã nắm được thông tin, sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan làm rõ vụ việc này.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN