Thứ hai, 17/12/2018 | 11:06
RSS

Vụ cháy nhà ở Đà Lạt khiến 5 người tử vong: Đã xác định được nghi can

13-03-2018 15:37:35

Liên quan đến vụ cháy nhà ở Đà Lạt khiến 5 người tử vong, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết vụ cháy nhà thực chất là vụ án mạng, cơ quan công an cũng đã xác định được nghi can.

vụ cháy nhà ở Đà Lạt khiến 5 người tử vong là án mạng
Vụ cháy nhà ở Đà Lạt khiến 5 người tử vong​ là án mạng, xác định được nghi can. Ảnh báo Thanh niên.

Sáng 13/3, các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng tổ chức khám nghiệm hiện trường vụ cháy xảy ra đêm 12/3 tại dãy nhà số 13 Trần Hưng Đạo, TP.Đà Lạt (Lâm Đồng).

Thiếu tướng Bùi Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng, khẳng định đây là vụ án mạng nghiêm trọng, có thể hung thủ đã thiệt mạng cùng gia đình nạn nhân, theo báo Thanh niên. 

Khi khám nghiệm hiện trường vụ cháy, cơ quan chức năng ghi nhận mùi xăng nồng nặc, thu giữ được một bình khò gas loại mini và chiếc can nhựa nghi đựng xăng.

Điều tra ban đầu, nghi can trong vụ án là Trần Văn Quốc (49 tuổi), hàng xóm của gia đình ông Nguyễn Thông Thăng. "Qua dấu vết để lại cùng một số chứng cứ thu thập được cho thấy, Quốc đã dùng xăng phóng hỏa giết chết cả gia đình ông Thăng. Nghi can cũng đã tử vong trong đám cháy", thiếu tướng Sơn thông tin trên Trí thức trẻ. 

Hiện Công an tỉnh Lâm Đồng đang chờ kết quả giám định ADN để có kết luận cuối cùng về vụ án.

Gia đình ông Thăng mới chuyển đến sống ở khu biệt thự số 13 sống khoảng 3 năm, còn nghi can Quốc sống tại đấy từ lâu, không có vợ con. Trước Tết Mậu Tuất, do mâu thuẫn hàng xóm nên Quốc dùng dao đâm ông Thăng trọng thương. 

Sáng cùng ngày, ông Phùng Khắc Đồng - Chánh văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết vụ hỏa hoạn xảy ra khoảng thời gian từ 19h10 đến 19h15 ngày 12/3 tại khu nhà ở tập thể, số nhà 13 Trần Hưng Đạo, phường 10, TP Đà Lạt.

Khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC đã huy động phương tiện và lực lượng đến hiện trường chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Tiến và Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Việt đã kịp thời có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn. Khoảng 20 phút sau đám cháy được khống chế.

Theo thống kê, thiệt hại ban đầu của vụ hỏa hoạn làm chết 5 người gồm: ông Nguyễn Thông Thăng (45 tuổi); bà Phạm Thị Thúy Hòa (45 tuổi, vợ ông Thăng); cháu Nguyễn Quốc Khánh (15 tuổi - con ông Thăng); cháu Nguyễn Thị Khánh Linh (12 tuổi con ông Thăng) và người còn lại nghi can Quốc.

"Tỉnh giao UBND TP Đà Lạt tìm thân nhân những nạn nhân để lo công tác hậu sự. Sắp xếp chỗ ở cho các hộ dân trong khu nhà biệt thự nơi xảy ra hỏa hoạn để đảm bảo tính mạng. UBND TP Đà Lạt sớm công bố nguyên nhân để ổn định tình hình", ông Đồng cho biết. 


Xem thêm: Số tiền "khủng" trong đường dây đánh bạc liên quan Cục trưởng C50

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN