Thứ ba, 18/12/2018 | 19:05
RSS

Thông tin mới nhất về vụ khám nghiệm tử thi bé 15 tháng tuổi tử vong với nhiều vết thương lạ ở Thanh Hóa

06-02-2018 10:56:05

Liên quan đến vụ bé 15 tháng tuổi tử vong với nhiều vết thương lạ, cơ quan điều tra đã khám nghiệm tử thi cháu bé hơn 4h đồng hồ.


Vụ bé 15 tháng tuổi tử vong với nhiều vết thương lạ: Khám nghiệm tử thi cháu bé hơn 4h đồng hồ

Sự việc bé trai 15 tháng tuổi tử vong với nhiều vết thương lạ ở Thanh Hoá, sáng 6/2, trao đổi với PV, lãnh đạo xã Thành Lộc cho biết, 13h ngày 4/2, cơ quan chức năng đã tiến hành khai quật tử thi cháu Nguyễn Văn T. và thực hiện khám nghiệm tử thi.

Theo đó, việc khai quật, khám nghiệm tử thi cháu T. kéo dài hơn 4h đồng hồ, từ lúc 13h đến hơn 17h mới hoàn thành. "Khi nhận được đơn phản ánh của gia đùng cháu T. Chúng tôi đã báo cáo lên cấp trên, lực lượng chức năng của huyện, tỉnh đã về tiến hành khai quật tử thi cháu bé để làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết", vị lãnh đạo này thông tin.

Cũng theo lãnh đạo xã Thành Lộc, khi nào có kết quả khám nghiệm tử thi, xác định được nguyên nhân cái chết của cháu bé cũng như những vết thương trên người cháu mà gia đình phản ánh thì lực lượng chức năng sẽ có câu trả lời cho gia đình.

Sáng cùng ngày, trao đổi với PV, chị Lại Thị Hưng cho biết, cơ quan chức năng đã về khám nghiệm tử thi cho con trai chị. Sau đó, lực lượng chức năng ra UBND xã làm việc. Gia đình chị cũng mong muốn sớm làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của con trai chị. Đồng thời cảm ơn báo chí đã đưa tin kịp thời đồng hành cùng gia đình.

Cháu Nguyễn Văn T. tử vong với nhiều vết thương lạ trên người. Ảnh gia đình cung cấp

Trước đó, khoảng 5h chiều 27/1, chị Lại Hưng và chồng là anh Nguyễn Văn Sơn đã đưa con trai là cháu Nguyễn Văn T. (15 tháng tuổi) vào Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cấp cứu trong tình trạng cháu bị sốt và khó thở.

Khi chị Hưng đưa con đến bệnh viện vào phòng cấp cứu, khoảng 2 tiếng sau bác sĩ ra thông báo cho vợ chồng chị, cháu bé yếu và cần được đưa ra Hà Nội gấp. 

Tuy nhiên, trong quá trình di chuyển ra Hà Nội, các bác sĩ trên xe cứu thương nói cháu yếu quá rồi nên đưa vào Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng để hô hấp. Thế nhưng, khi đưa cháu bé vào bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng thì được các bác sĩ tại bệnh viện cho biết cháu mất trước đó rồi và trả về.

Theo chị Hưng, trên đường về nhà, bác sĩ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa vẫn không cho gia đình bế cháu mà cách ly và trùm kín cháu cho bé. Đến khoảng hơn 23h cùng ngày, đưa cháu về đến nhà gia đình mới tá hỏa phát hiện trên cơ thế cháu có nhiều vết thương, đầu bị thâm, cạnh vai và một bên mặt đều bị sứt một mảng, thậm chí còn chảy cả máu tai.

Được biết, cháu Nguyễn Văn T. (con chị Hưng) bị hẹp van tim từ nhỏ. Gia đình chị đã đưa cháu ra Hà Nội khám chữa và đang chờ lịch để mổ thì xảy ra sự việc đau lòng trên.

Trước đó, lãnh đạo Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cũng cho biết, bệnh nhân T. vào viện cấp cứu trong tình trạng rất nặng, bởi cháu bị mắc bệnh tim mạch từ trước. Khi vào viện cấp cứu các bác sĩ đã phải cho cháu thở bằng máy luôn.

Nói về vết thương bệnh viện cho hay, bệnh viện chỉ cấp cứu cháu bé và không biết những vết thương như gia đình phản ánh có từ đâu. Bệnh viện sẽ yêu cầu Khoa cấp cứu tường trình lại sự việc.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN