Thứ ba, 11/12/2018 | 01:49
RSS

Vụ bắn trọng thương chủ tịch xã ở Nghệ An: Trưởng công an từng lãnh án tù

10-11-2017 21:41:44

10 năm trước, vị trưởng công an xã bắn trọng thương chủ tịch UBND xã ở Nghệ An từng lãnh án tù treo.

Chủ tịch UBND xã bị bắn trọng thương khi đang ở trụ sở
Nơi xảy ra vụ việc Chủ tịch UBND xã bị bắn trọng thương khi đang ở trụ sở. Ảnh Dân Việt

Ngày 10/1, phía UBND huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đã có thông tin chính thức về vụ việc Chủ tịch xã bị bắn trọng thương, người gây ra vụ việc trên là vị Trưởng công an xã.

Theo đó, chiều ngày 9/11, khi cả trụ sở UBND xã Nghi Quang (Nghi Lộc) đang làm việc bình thường thì ông Nguyễn Ngọc Thấu (Trưởng Công an xã) đến nơi làm việc với hơi men trong người. Thấy ông Thấu nói to, gây ồn ào tại trụ sở, ông Nguyễn Đình Thanh, Chủ tịch UBND xã ra can ngăn.

Sẵn hơi men trong người cộng thêm bực tức vì bị nhắc nhở, ông Thấu đã rút súng bắn đạn cao su (công cụ hỗ trợ công an xã) bắn 4 phát vào ông Thanh.

Ngay lập tức, ông Thanh được đồng nghiệp đưa đi cấp cứu. Vụ việc sau đó đã được thông báo tới cơ quan Công an huyện Nghi Lộc. Hiện Công an huyện Nghi Lộc đã thu giữ khẩu súng bắn đạn cao su và đưa ông Nguyễn Ngọc Thấu về trụ sở Cơ quan Công an huyện Nghi Lộc để điều tra theo quy định.

Một thông tin được cung cấp thêm, ông Thấu từng bị kết án tù treo vì tội “Gây rối trật tự công cộng”. Vào ngày 20/10/1998, TAND huyện Nghi Lộc đã mở phiên tòa xét xử công khai sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Thấu (SN 1974, trú xã Nghi Quang) về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Theo hồ sơ vụ án, chiều 12/9/1998, tại cuộc họp của UBND xã Nghi Quang, ông Thấu đã gây hấn với lãnh đạo xã rồi chửi bới. Khi lực lượng an ninh can ngăn, ông Thấu có hành vi chống trả. Sau khi được đưa về nhà, ông Thấu vẫn tiếp tục đến xã gây rối, la hét làm cho cuộc họp phải tạm hoãn. Công an xã Nghi Quang đã bắt giữ ông Thấu và giao cho Công an huyện Nghi Lộc xử lý.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN