Thứ tư, 19/12/2018 | 03:22
RSS

Vợ con đến phá rối đám cưới “đòi” chồng: Con muốn bố bị xử lý theo pháp luật

20-04-2017 07:43:12

Tâm sự về chuyện phải cùng mẹ đến đám cưới của bố và bồ nhí “đòi” chú rể, người con trai ngậm ngùi cho biết anh mong mọi việc được xử lý theo pháp luật.

Trao đổi về việc cùng mẹ tới đám cưới của bố để “đòi” chú rể,  anh Nguyễn Hoàng Long (SN 1990, con trai bà Nguyễn Thị Hồng Thúy và ông Nguyên Hùng H.) cho biết anh mong muốn sự việc được giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Mẹ con đến đám cưới bố đòi chú rể 1

Hình ảnh lễ cưới của ông H. và bà L. do anh Long chụp lại

Anh Long chia sẻ: “Tôi thấy việc cha mình tổ chức lễ cưới linh đình với người phụ nữ khác khi còn chưa giải quyết xong thủ tục ly hôn với mẹ tôi, không những là hành vi vi phạm pháp luật mà còn trái với đạo đức của một người làm chồng, thiếu tôn trọng người đã từng “đầu gối tay ấp” sinh con đẻ cái với mình.

Chính vì thế mà tôi đã đứng ra bênh vực mẹ và cùng mẹ tới ngăn chặn đám cưới của cha với người phụ nữ kia bằng cách quay phim, chụp ảnh lại toàn bộ sự việc”.

Anh Long tiếp tục nhấn mạnh mong muốn rằng sự việc sẽ được cơ quan chức năng xử lý đúng pháp luật, trả lại sự công bằng cho mẹ anh. Còn việc cha mẹ ly hôn, anh cùng với cô em gái đã chuẩn bị sẵn sàng tâm lý để đón nhận.

Trao đổi về vấn đề này, luật sư Lê Văn Mãng (người trợ giúp pháp lý của bà Thúy) cho biết: “Theo luật hôn nhân và gia đình hiện hành, việc ông H. tổ chức lễ cưới với bà L. khi chưa giải quyết xong thủ tục ly hôn với bà Thúy là đã vi phạm quy định một vợ một chồng.

Do đó tôi đã hướng dẫn cho bà Thúy làm đơn gửi các cơ quan chức năng yêu cầu xử phạt hành chính đối với cả ông H. và bà L. Nếu họ còn tái phạm một lần nữa, chúng tôi sẽ tiếp tục có đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự”.

Còn về việc ly hôn giữa bà Thúy và ông H., luật sư Lê Văn Mãng cho biết ngày 21/4 tới, khi làm việc với tòa ông sẽ cùng với bà Thúy kiên quyết bảo vệ quan điểm giải quyết việc ly hôn cùng với việc phân chia tài sản và xử lý nợ chung. Điều này là để đảm bảo quyền lợi cho bà Thúy vì giữa vợ chồng bà có khá nhiều tài sản chung nhưng ông H. lại phủ nhận điều đó.

Để có cái nhìn rõ hơn về vụ việc, phóng viên Đời Sống Plus cũng đã tìm cách liên hệ với ông H. và bà L. nhưng không gặp được. Chia sẻ về việc đám cưới của bà L. bị “phá sản” bởi sự can thiệp của vợ ông H., một số đồng nghiệp của nữ giáo viên này cho biết có bà cũng chỉ là một nạn nhân.

Theo những người này, mặc dù năm nay đã 41 tuổi nhưng bà L. chưa một lần được lên xe hoa. Sau thời gian quen biết ông H. và thấy vợ chồng ông này đã sống riêng nhà, có thể bà L. tin rằng ông H. đã ly hôn vợ nên mới đồng ý tổ chức đám cưới.

“Sau khi đám cưới bị bà Thúy phá hỏng, chị L. đã rất buồn. Lẽ ra buổi tối hôm tổ chức lễ cưới sẽ là đêm tân hôn hạnh phúc của chị cùng chồng thì thay vào đó, chị và ông H. vẫn ai ở nhà người đó. Có lẽ chị L. không bao giờ nghĩ hôn lễ bao nhiêu năm mình mong đợi lại diễn ra đầy bi kịch như thế”, một đồng nghiệp của bà L. chia sẻ.

Trao đổi với phóng viên, một người hàng xóm của gia đình bà Thúy cho biết: “Hai vợ chồng bà Thúy và ông H. sinh sống ở địa phương này cũng đã khoảng trên dưới 20 năm nay. 

Còn bà Thúy nhiều năm công tác trong ngành ngân hàng, thường xuyên đi sớm về muộn. Trong quá trình sinh sống, hai vợ chồng thỉnh thoảng cũng có xảy ra cự cãi, thậm chí có lần còn đánh nhau.

Từ khoảng 5 năm nay, bà Thúy và ông H. sống ly thân, mỗi người một nhà, ai làm việc người ấy nên cũng không phát sinh cự cãi hay đánh lộn nữa. Hai đứa con đều được bà Thúy nuôi dưỡng và cho ăn học tử tế. Cậu con trai lớn cũng đã tốt nghiệp ngành xây dựng còn cô con gái đang học lớp 12”.

Giấy trích lục kết hôn vẫn còn hiệu lực của bà Thúy và ông H.

Về mối quan hệ của ông H. và bà L., ông Ka cho biết: “Ông H. và bà L. đã qua lại với nhau từ nhiều năm nay. Thỉnh thoảng bà L. có tới nhà ông H. nhưng chưa bao giờ ở lại qua đêm tại đây. Mấy tháng gần đây, bà L. có mở lớp dạy thêm cho học sinh tại nhà của ông H. vào buổi tối với rất đông học sinh tới học”.

Trước đó như đã đưa tin, vào sáng ngày 16/4, tại nhà hàng Đức Phát Hoàng Gia (TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long), ông Nguyễn Hoàng H. và bà Trần Thị Kim L. đang tổ chức lễ cưới với sự tham dự của hàng trăm quan khách thì bà Thúy cùng con trai bất ngờ xuất hiện.

Bà Thúy bước lên sân khấu tuyên bố “đòi” chồng trong khi người con trai đứng dưới quay phim chụp hình. Trước nhiều khách mời, bà Thúy còn đưa giấy chứng nhận kết hôn giữa mình và ông H. để chứng minh mình là vợ hợp pháp của chú rể.

Chưa dừng lại, bà Thúy còn vung tay tát chồng một cái đau điếng trước mặt mọi người. Vụ việc xảy ra bất ngờ khiến lễ cưới đang vui vẻ bỗng nhốn nháo. Cô dâu và chú rể ngay sau đó đành ngậm ngùi rời khỏi bữa tiệc.

Bà Thúy cho biết, trước khi đến đám cưới của chồng với người phụ nữ khác để “đòi” chú rể, bà đã biết chồng mình ngoại tình nhưng không ngờ ông H. lại ngang nhiên cưới vợ mới trong khi còn chưa ly hôn với bà. Mặc dù không muốn “vạch áo cho người xem lưng” nhưng bà rất bức xúc nên mới quyết ngăn chặn đám cưới trái pháp luật này.

Vĩnh Phúc
Theo Đời sống Plus