Thứ bảy, 22/09/2018 | 15:04
RSS

"Vị cứu tinh" của CLB Hoàng Anh Gia Lai chính thức lộ diện

12-10-2017 18:45:27

Cuối cùng CLB Hoàng Anh Gia Lai cũng đã chính thức công bố HLV người Hàn Quốc. Người hâm mộ đội bóng phố núi hy vọng đây sẽ là "vị cứu tinh" cho đội bóng trong thời điểm khó khăn này.

Mới đây, fanpage chính thức của VPMilk và HAGL đã đăng tải thông tin cho biết CLB Hoàng Anh Gia Lai đã đạt được thỏa thuận mời HLV người Hàn Quốc là ông Chung Hae Seong (59 tuổi) về làm việc.

Tuy vậy, thay vì làm HLV thay thế ống Nguyễn Quốc Tuấn, bầu Đức chủ trương để ông Chung Hae Seong làm GĐKT CLB Hoàng Anh Gia Lai với thời hạn 2 năm.

Theo nguồn tin của Tri thức trẻ, sáng nay Truởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh và Phó tổng giám đốc VPMILK Nguyễn Thu Ngọc – đại diện nhà tài trợ đã đàm phán và ký hợp đồng ghi nhớ với HLV Chung Hae Seong.

Ông Chung Hae Seong là một cái tên khá nổi tiếng tại Hàn Quốc, ông từng làm trợ lý cho HLV Guus Hiddink tại ĐTQG Hàn Quốc năm 2010.

Trước khi về dưới trướng của bầu Đức trong năm 2017, ông Chung Hae Seong cũng là trợ lý số 1 trên ĐTQG Hàn Quốc dưới quyền HLV người Đức, Ulrich Stielike. Sau khi ông Ulrich Stielike từ chức, ông Chung Hae Seong  cũng rời ĐTQG vào tháng Bảy vừa rồi.

CLB Hoàng Anh Gia Lai có GĐKT mới là người Hàn Quốc

CLB Hoàng Anh Gia Lai có GĐKT mới là người Hàn Quốc Ảnh: Trí Thức Trẻ

HLV Chung Hae Seong đã đạt được thành tích tốt khi dẫn dắt một số CLB chuyên nghiệp Hàn Quốc. Từ 2003-2007 ông dẫn dắt CLB Jeju đoạt hạng nhì FA CUP năm 2004, bán kết FA Cup 2007…

Dự kiến, lễ ký chính thức giữa ông Chung Hae Seong và HAGL sẽ diễn ra tại Tp.HCM vào ngày 18/10/2017.

Với việc mời Chung Hae Seong làm Giám đốc kỹ thuật, HLV Quốc Tuấn nhiều khả năng vẫn sẽ làm HLV của Hoàng Anh Gia Lai ở V.League 2017. Tuy nhiên, các vấn đề chuyên môn trong tương lai của CLB phố Núi khả năng sẽ đều do ông Chung quyết định.

Tại V.League 2017 CLB Hoàng Anh Gia Lai hiện đứng vị trí thứ 12 trên bảng xếp hạng, họ chỉ hơn CLB đứng áp chót là Cần Thơ 2 điểm và đang vật lộn với cuộc chiến trụ hạng nhiều rủi ro.

Ở vòng 22 V.League cuối tuần này, CLB Hoàng Anh Gia Lai sẽ có trận so tài rất được chờ đợi với SLNA trên sân nhà. Trận đấu được dự báo sẽ diễn ra hết sức hấp dẫn khi cả hai đội đều đang khát thắng để cải thiện vị trí của mình trên bảng xếp hạng.


Việt Nam 5-0 Campuchia. Nguồn: Bóng Đá today

Nguyễn Hưng
Theo Đời sống Plus/GĐVN