Thứ tư, 23/05/2018 | 12:08
RSS

Ít ai biết: Văn Toàn từng từ chối lên học tại HAGL Arsenal JMG

10-07-2017 20:00:14
Nếu không có sự động viên của một chuyên gia bóng đá nổi tiếng có lẽ Học viện HAGL JMG sẽ không có một tiền vệ tài năng như Văn Toàn như hiện nay.

Nhận lời chương trình Cafe On Sport, Văn Toàn đã có những phút trải lòng về cuộc sống của bản thân. Đáng chú ý, trong cuộc trò chuyện, tiền vệ gốc Hải Dương chia sẽ bản thân anh từng từ chối lên học tại Học viện HAGL Arsenal JMG, dù bản thân trúng tuyển vào học viện này.

“Lúc đầu tôi không có ý định lên HAGL dù mình được trúng tuyển thẳng vào Học viện bởi khi đó mình còn nhỏ và không biết ở trên đó sẽ như thế nào nữa.

Thế nhưng khi được thầy Nguyễn Văn Vinh thuyết phục, tôi đã nhận lời lên đó xem thử thế nào. Khi lên HAGL, tôi có gặp rất nhiều bạn quen, từng đá với mình ở giải nhi đồng như Xuân Trường, Tuấn Anh... nên thấy rất vui.

Một lý do khác là ở đấy khuôn viên, đặc biệt là hồ bơi rất to khiến tôi cảm thấy thích thú, chẳng suy nghĩ gì nữa và muốn ở lại luôn", tiền vệ người Hải Dương chia sẻ lý do về việc "kết duyên" với đội bóng phố Núi.

Văn Toàn từng từ chối lên học ở Học viện HAGL JMG. Ảnh: Thể thao

Văn Toàn từng từ chối lên học ở Học viện HAGL JMG. Ảnh: Thể thao

Văn Toàn là thành viên khóa 2 học viện HAGL JMG (trước là HAGL Arsenal JMG), sinh năm 1996 cùng khóa với Thanh Hậu, Hoàng Nam, Hồng Duy, Thanh Tùng.

Xuất thân từ một tiền đạo, Văn Toàn được kéo xuống đá tiền vệ công ở U23 Việt Nam dưới thời cựu HLV Miura. Khá ngạc nhiên cựu tiền vệ của U19 Việt Nam chơi khá hay ở vị trí này cả ở U23 lẫn đội tuyển quốc gia.

Hiện tại Văn Toàn được biết đến là tiền vệ phải hàng đầu của U23 và ĐTQG, với khả năng bứt tốc kinh hoàng cùng những cú đảo người điêu luyện và khả năng ra chân cực nhanh.

Cùng với Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn là niềm hy vọng vàng của U22 Việt Nam trong hành trình chinh phục huy chương vàng SEA Games 29 tháng 8 tới đây.

Việt Nam 3 - 0 Malaysia. Nguồn: BVC Channel

Nguyễn Hưng
Theo Đời sống Plus/GĐVN