Chủ nhật, 18/11/2018 | 05:33
RSS

Tước bằng lái tài xế xe khách chạy ngược chiều trên vành đai 3

07-12-2017 15:59:05

Đội CSGT số 14 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) vừa xử phạt hành chính, tước bằng lái 2 tháng đối với tài xế xe khách chạy ngược chiều trên vành đai 3.

Tước bằng lái tài xế xe khách chạy ngược chiều trên Vành đai 3
Tước bằng lái tài xế xe khách chạy ngược chiều trên vành đai 3. Ảnh Dân việt

Sáng 7/12, tài xế Phùng Xuân Hoà - người điều khiển xe khách mang BSK 29B-136.95 đi ngược chiều trên đường vành đai 3 trên cao đã đến trụ sở Đội CSGT số 14 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) làm việc với cơ quan chức năng, theo Dân việt.

Tại đây, tài xế Hòa đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc, do đường vành đai 3 trên cao bị tắc nên anh đã tự ý cho xe quay đầu đi ngược chiều.

“Sau khi được CSGT mời đến làm việc và giải thích, tôi đã nhận thức được hành vi vi phạm của bản thân. Tôi hứa sẽ không để xảy ra vụ việc tương tự”, anh Hòa nói.

Lãnh đạo đội CSGT số 14 (Công an TP. Hà Nội) cho hay, người điều khiển xe khách 29B-136.95 đã vi phạm lỗi “đi ngược chiều trên đường vành đai 3 trên cao nơi có biển cấm đi ngược chiều”. Với lỗi này, tài xế Hoà bị phạt 1 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Theo vị lãnh đạo này, tuyến đường vành đai 3 trên cao cho phép chạy tốc độ 80km/h. Việc lái xe Hòa chạy ngược chiều với tốc độ cao sẽ gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh, thậm chí có thể gây ra tai nạn thảm khốc.

Trước đó, ngày 5/12, lãnh đạo đội CSGT số 14, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, cho biết đã tiếp nhận thông tin và đang xác minh xe khách chạy ngược chiều ở đường trên cao (vành đai 3) để xử lý, Vnexpress đưa tin.

Sáng cùng ngày, xe khách màu đỏ biển Hà Nội chạy tuyến Sơn Tây - Mỹ Đình - Hưng Yên - Hưng Hà cố tình đi vào đường ngược chiều ở vành đai 3 trên cao, theo hướng từ cầu Thanh Trì ra ngã ba Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Tài xế băng qua nhiều ôtô đang di chuyển theo chiều ngược lại. Nhiều tài xế ôtô đi đúng chiều phải đánh lái để tránh va chạm. Hình ảnh về xe khách vi phạm đã được một người dân ghi lại và đăng tải trên mạng.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN