Thứ ba, 11/12/2018 | 08:30
RSS
Người dân có quyền theo dõi và giám sát hoạt động của CSGT, được phép quay phim, ghi hình hoạt động của các tổ công tác. Tuy nhiên, phải đảm bảo không cản trở hoạt động của lực lượng thực thi nhiệm vụ...
Luật sư đã có những phân tích liên quan vụ việc nghi phạm 17 tuổi ra tay sát hại nữ giáo viên về hưu và làm bị thương 1 người khác.
"Giám định viên đã vô tình sử dụng từ ngữ có thể gây hiểu lầm. Lẽ ra khi đã mất dữ liệu rồi và không xác định được nguyên nhân mất dữ liệu, thì không nên kết luận", luật sư Giang Hồng Thanh nói.
Liên quan đến vụ anh Nguyễn Cà Rê đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng. Bộ Tư Pháp đề nghị sửa nghị định theo hướng quy định mức xử phạt căn cứ trên số lượng và giá trị ngoại tệ.
Về việc anh Rê đổi 100 USD bị phạt 90 triệu, theo luật sư Trương Thanh Đức, nếu chiếu theo Nghị định 96 là đúng, nhưng theo bộ Luật dân sự 2017 thì quyết định phạt này là sai luật. Bởi vậy, để phù hợp với bộ Luật dân sự 2017, cần nhanh chóng luật hóa Pháp lệnh ngoại hối và có khung hình phạt cụ thể với hành vi mua bán
Trước những thông tin mới về vụ đám cưới "nhí", chú rể 14 tuổi và cô dâu 12 tuổi, việc tổ chức đám cưới cho người chưa đủ tuổi theo quy định pháp luật là tảo hôn.
Theo luật sư, gã cha dượng tẩm xăng thiêu chết bé trai 6 tuổi nếu có đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự sẽ phải đối mặt với hình phạt cao nhất.
Theo luật sư, hành vi của người phụ nữ cào xước ô tô Camry là cố ý làm gây thiệt hại tài sản của người khác đã có dấu hiệu phạm tội cố ý làm hư hỏng tài sản, và đương nhiên bị phạt tù.
Theo luật sư, các cơ quan tố tụng ở thị xã Phổ Yên xác định lỗi một phần do xe đầu kéo kéo theo rơ moóc không giữ khoảng cách an toàn trong vụ va chạm giao thông này là trái luật. Lỗi hoàn toàn thuộc về xe Innova đã vi phạm nghiêm trọng luật giao thông đường bộ.
Theo luật sư, hành vi sử dụng trái phép chất ma túy sẽ không bị truy cứu trách nhiệm hình sự mà chỉ bị xử phạt vi phạm hành chính.
Từ lời khai của 'tú ông' và các 'chân dài', công an xác định còn nhiều người mẫu, diễn viên, MC nổi tiếng tham gia đường dây này. Vậy Á hậu. diễn viên bán dâm và 'tú ông' sẽ bị xử phạt như thế nào về việc bán dâm và môi giới.
Clip cặp đôi 'mây mưa' trong quán trà sữa tại Thái Nguyên bị phát tán lên mạng xã hội gây xôn xao. Ai là người phát tán clip và người này sẽ bị xử lý như thế nào?
Luật sư Nguyễn Anh Thơm đã có những chia sẻ về vụ việc mẹ nghi trầm cảm siết cổ con và cháu gây xôn xao dư luận dưới góc nhìn pháp lý.
Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ 2017 quy định những trường hợp công an được nổ súng sẽ có hiệu lực từ 1/7.
Xem theo ngày