Thứ ba, 11/12/2018 | 01:48
RSS

Trung tá cảnh sát kể lại hành trình lái xe chở đối tượng khống chế con tin bằng dao và súng chạy trốn

30-10-2017 16:01:08

Khi chiếc xe di chuyển, đối tượng yêu cầu phải chạy theo cung đường của chúng và luôn bắt trung tá Tùng phải đi nhanh, kể cả khi điện thoại trung tá Tùng đổ chuông, đối tượng dùng dao di vào cổ không cho nghe.


Đối tượng khống chế con tin bằng dao và súng ở Hà Nội

Sáng 29/10, đối tượng Trần Đức Anh (SN 1996, trú tại quận Ba Đình, TP. Hà Nội) khống chế nữ điều dưỡng của Viện Pháp y tâm thần Trung ương 1 và yêu cầu công an bố trí xe ô tô cho đối tượng bỏ trốn mới đảm bảo an toàn cho con tin. Ngay sau đó, Công an TP Hà Nội đã sắp xếp và cử trung tá Dương Minh Tùng (Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, đặc nhiệm – PC45) trực tiếp điều khiển xe ô tô theo yêu cầu của Đức Anh. Để nghe kể lại hành trình chở đối tượng manh động khống chế con tin trên đường, PV Đời sống Plus đã liên hệ với trung tá Dương Minh Tùng.

Trao đổi với PV, trung tá Tùng cho biết, khi nhận được nhiệm vụ xuống hiện trường vụ khống chế con tin ở Thường Tín, ngay lập tức trung tá Tùng đã có mặt tại hiện trường.

“Khi tôi xuống hiện trường thấy Đức Anh một tay cầm súng, một tay cầm dao kè cổ con tin và yêu cầu xe để hắn di chuyển. Lúc lên xe Đức Anh yêu cầu không cho ai khác lên chiếc xe này, chỉ có một mình tôi (tức lái xe) và con tin cùng người bạn của Đức Anh”, trung tá Tùng kể lại.

Trong lúc chiếc xe di chuyển, các đối tượng yêu cầu phải chạy theo cung đường của chúng và luôn bắt trung tá Tùng phải đi nhanh. Thậm chí, khi điện thoại trung tá Tùng đổ chuông, đối tượng còn dùng dao khống chế vào cổ không cho sử dụng điện thoại.

“Vào đến khu vực nội thành, Đức Anh yêu cầu phải chạy về nhà của Hoàng ở phố Yên Thái, tôi điều khiển xe di chuyển với tốc độ chậm để tổ công tác phía sau đoán được là đi về phía nhà đối tượng Hoàng để mật phục”, trung tá Tùng nói.

Theo trung tá Tùng, Khi về đến nhà đối tượng Hoàng, trung tá Tùng đã đi cùng đối tượng vào trong nhà. Sau đó, trung tá Tùng nhanh chóng tiếp cận và thuyết phục đối tượng rồi tách con tin đi ra cửa sau. Sau đó đóng toàn bộ cửa lại chỉ còn đối tượng Đức Anh và Hoàng ở trong nhà rồi khống chế các đối tượng.

Hoàng Linh
Theo Đời sống Plus/GĐVN