Thứ năm, 21/06/2018 | 15:29
RSS

Trạm thu phí Cai Lậy phải "xả cửa" vì “mưa tiền lẻ” của tài xế

13-08-2017 21:45:30
Tình trạng ùn tắc diễn ra tại BOT Cai Lậy (Tiền Giang) khi nhiều tài xế dùng tiền lẻ để mua phí qua trạm khiến trạm thu phí phải mở cửa.

Tình trạng ùn ứ ở BOT Cai Lậy xảy ra bắt đầu từ khoảng 16h30 ngày 13/8 theo hướng lưu thông từ Vĩnh Long đi TP.HCM. Khi mua vé, các tài xế dùng tiền mệnh giá 200 đồng, 500 đồng… nhằm kéo dài thời gian kiểm đếm của các nhân viên thu phí. Trước tình trạng ùn tắc khiến nhân viên điều hành trạm thu phí phải cho xe chạy sang cả phần đường ngược lại nhằm giảm áp lực.

kẹt xe ở BOT Cai Lậy

Kẹt xe ở BOT Cai Lậy diễn ra từ khoảng 16h30 chiều nay. Ảnh Tiền Phong

Đến khoảng 16h50, tình trạng ùn tắc xảy ra cả ở chiều ngược lại khiến hàng loạt xe phải xếp hàng dài, không thể đi qua trạm. Lực lượng CSGT và TTGT đã phải có mặt tại hiện trường để điều tiết giao thông.

Khoảng 17 giờ, Ban điều hành trạm thu phí buộc phải "xả cửa” cho các xe từ hướng Vĩnh Long – TP.HCM để giảm bớt tình trạng ùn ứ. Đến khoảng 20p sau, tình trạng kẹt xe đã đỡ hơn nên các nhân viên bắt đầu thu phí trở lại.

Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn, BOT Cai Lậy buộc phải “xả cửa” thêm lần nữa.

ùn tắc ở BOT Cai Lậy

Tình trạng ùn tắc ở BOT Cai Lậy xảy ra khi tài xế dùng tiển lẻ để mua vé. Ảnh Tuồi Trẻ

Theo ông Phạm Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang thì những vấn đề phát sinh sau khi đi vào hoạt đột BOT Cai Lậy đã vượt quá tính toán ban đầu của tỉnh. Ông Tuấn nhận định có nguyên nhân tác động của một số tài xế quá khích.

Trước đó, khi đi vào chính thức hoạt động BOT Cai Lậy từ ngày 1/8, các tài xế đã bức xúc dọa trả bằng tiền lẻ để phản đối mức phí quá cao và vị trí đặt trạm không hợp lý.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN
Loading...